Banner
TÌM KIẾM

Tổng thống Putin không dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Ấn Độ

29/08/2023 09:50
Tổng thống Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Ấn Độ vào tháng tới.

Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ cho biết trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông sẽ không dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại New Delhi từ ngày 9-10/9. Phái đoàn Nga sẽ do Ngoại trưởng Sergey Lavrov dẫn đầu.

“Tổng thống Putin đã thông báo ông không thể tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 ở New Delhi vào ngày 9-10/9. Ông thông báo Nga sẽ cử Ngoại trưởng Sergey Lavrov đại diện dự hội nghị", thông báo của Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ cho hay.

andovanga

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

“Lãnh đạo hai nước đã xem xét tiến bộ về một số vấn đề hợp tác song phương và trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và toàn cầu cùng quan tâm, bao gồm cả Hội nghị thượng đỉnh BRICS vừa kết thúc tại Johannesburg”, Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ cho biết thêm.

Người phát ngôn của điện Kremlin Dmitry Peskov cũng cho biết hình thức tham gia Hội nghị thượng đỉnh G20 của ông Putin sẽ được thông báo sau.

Ấn Độ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch luân phiên G20 kể từ ngày 1/12/2022. Hội nghị thượng đỉnh ở New Delhi sẽ được tổ chức từ ngày 9-10/9 theo hình thức trực tiếp.

Trước đó, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm Ấn Độ và dự Hội nghị thượng đỉnh G20.

“Tổng thống Joe Biden cũng sẽ tái khẳng định cam kết của Mỹ đối với G20 với tư cách là diễn đàn hợp tác kinh tế hàng đầu trên toàn cầu, bao gồm cả việc cam kết Mỹ trong việc đăng cai G20 vào năm 2026”, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho hay.

Nguồn VTCNews

Tin liên quan