Banner
TÌM KIẾM

Bình Nhưỡng cảnh báo bán đảo Triều Tiên bên bờ vực chiến tranh hạt nhân

27/09/2023 01:58
Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song tuyên bố rằng, Bình Nhưỡng cần tăng cường khả năng phòng vệ giữa lúc nguy cơ chiến tranh hạt nhân có thể nổ ra.

Trong bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ hôm 26/9, Đại sứ Kim Song đã lên tiếng cáo buộc Washington và Seoul đang đẩy bán đảo Triều Tiên tới bờ vực của một cuộc chiến tranh hạt nhân.

“2023 được ghi nhận là một năm cực kỳ nguy hiểm. Bán đảo Triều Tiên đang trong tình huống ngàn cân treo sợi tóc, với nguy cơ bùng nổ chiến tranh hạt nhân”, hãng tin Reuters dẫn lời Đại sứ Kim phát biểu.

binhnhuong

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim Song hôm 26/9. Ảnh: UN.org

Ông Kim nhận định, nguyên nhân khiến tình hình trở nên nguy hiểm như vậy là bởi nhiều động thái do Mỹ và các nước đồng minh thực hiện nhằm tăng cường khả năng răn đe với Triều Tiên, chẳng hạn tổ chức các cuộc tập trận chung như “Lá chắn tự do” hay “Lá chắn tự do Ulchi”.

“Trong hoàn cảnh hiện tại, Triều Tiên đối mặt với yêu cầu cấp bách phải đẩy nhanh hơn nữa việc tăng cường năng lực tự vệ. Các động thái quân sự liều lĩnh và hành động khiêu khích của các thế lực bên ngoài càng đe dọa đến chủ quyền và lợi ích an ninh của Triều Tiên, thì chúng tôi càng tăng cường năng lực quốc phòng”, Đại sứ Kim nói.

Theo hãng thông tấn Yonhap, Phó đại diện thường trực của Hàn Quốc tại Liên Hợp Quốc Kim Sang-jin sau đó cùng ngày đã bác bỏ các cáo buộc trên của Đại sứ Triều Tiên Kim Song, và gọi đây là những lời nói “vô căn cứ”.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan
Từ chuyện diễn viên Ngọc Lan: Bịt ngay lỗ hổng bảo hiểm nhân thọ!