Banner
TÌM KIẾM

Em trai phó chủ tịch huyện trúng đấu giá 23 lô đất

11/07/2023 10:41
Một công chức kế toán xã là em trai phó chủ tịch huyện bất ngờ trúng đấu giá 23 lô đất với tổng giá trị lên tới 30 tỉ đồng

Những ngày qua, người dân xôn xao vụ việc ông Nguyễn Văn Trọng (công chức kế toán UBND xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) trúng đấu giá 23 lô đất với tổng trị giá lên tới 30 tỉ đồng.

Trước đó, tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu đã diễn ra buổi đấu giá 56 lô đất thuộc khu vực Đồng Quan, xóm 5, xã Quỳnh Hưng. Đây là tài sản của UBND huyện Quỳnh Lưu với tổng số tiền khởi điểm hơn 59 tỉ đồng. Buổi đấu giá đã hoàn thành với 56 lô đất đều có người mua và mang lại tổng giá trị tài sản cho nhà nước hơn 85 tỉ đồng.

quynh-luu

Nhều người tham gia phiên đấu giá đất tại xã Quỳnh Hưng. Ảnh: Trang thông tin Quỳnh Hưng

Sau buổi đấu giá này, một điều gây xôn xao là ông Nguyễn Văn Trọng, trú tại xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu đã trúng liền 23/56 lô đất với tổng giá trị lên đến hơn 30 tỉ đồng.

Nguyên phó phòng TN-MT huyện trúng đấu giá trọn gói 67 lô đất trái luậtTrao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Bá, xác nhận ông Nguyễn Văn Trọng (SN 1971) hiện đang là công chức kế toán của UBND xã Quỳnh Bá. Ông Trọng cũng là người vừa trúng đấu giá 23 lô đất trong phiên đấu giá đất tại xã Quỳnh Hưng.

Được biết, ông Trọng là em trai của ông Nguyễn Văn Quý (Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu), người ký duyệt giá đất của 56 lô đất đấu giá tại khu vực Đồng Quan. 

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Trọng cho biết ông có người cháu làm doanh nghiệp do bị ốm không về tham gia đấu giá được nên nhờ ông Trọng đứng tên tham gia đấu 23 lô đất trên. Khi nhận thông báo, ông Trọng mua hồ sơ, nộp tiền cọc đấu giá các lô đất mà không đọc các quy định đấu giá.

Mặc dù đấu giá trúng 23 lô đất ở nhưng với việc ông Trọng, người tham gia đấu giá, là em ruột của ông Quý, kết quả đấu 23 lô đất đó đã không đúng quy định.

Cụ thể, đã vi phạm vào Điều 38, Luật đấu giá tài sản năm 2016: "Người làm việc trong tổ chức đấu giá tài sản thực hiện cuộc đấu giá; cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của đấu giá viên điều hành cuộc đấu giá; người trực tiếp giám định, định giá tài sản; cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh ruột, chị ruột, em ruột của người trực tiếp giám định, định giá tài sản" thuộc diện không được đăng ký tham gia đấu giá.

Hiện UBND huyện Quỳnh Lưu đã làm thủ tục hủy kết quả trúng đấu giá 23 lô đất nêu trên do vi phạm quy định của pháp luật về tổ chức đấu giá.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan