Banner
TÌM KIẾM

Tổng thống Joe Biden sẽ gặp ông Zelensky tại thượng đỉnh NATO

12/07/2023 02:31
Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky vào ngày 12-7 bên lề hội nghị thượng đỉnh NATO.

Đài CNN dẫn lời một quan chức Mỹ thạo tin nói rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky vào ngày 12-7 tại hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở TP Vilnius (Lithuania).

Trước đó, ông Biden đã dội "một gáo nước lạnh" vào viễn cảnh Ukraine gia nhập NATO khi chiến sự đang diễn ra và viện dẫn những cải cách mà nước này vẫn cần thực hiện để gia nhập liên minh. Theo đó, ông Biden nhấn mạnh rằng chỉ khi chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine kết thúc thì NATO mới có thể xem xét kết nạp Ukraine.

biden

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky. Ảnh: REUTERS

Ông Zelensky cũng cho biết trong thời gian tham dự hội nghị thượng đỉnh, ông sẽ có các cuộc gặp song phương ở nhiều cấp độ khác nhau với đại diện các nước châu Âu, Mỹ, Canada và Nhật.

Trước đó, ngày 10-7, phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov đã đưa ra cảnh báo về tư cách thành viên NATO của Ukraine.

"Các vị biết lập trường hoàn toàn rõ ràng và nhất quán của Nga rằng tư cách thành viên của Ukraine trong NATO sẽ gây ra những hậu quả rất, rất tiêu cực đối với cấu trúc an ninh ở châu Âu. Đó sẽ là một mối nguy hiểm tuyệt đối, một mối đe dọa đối với đất nước của chúng tôi. Điều này sẽ đòi hỏi chúng tôi phải có phản ứng đủ rõ ràng và kiên quyết" - ông Peskov nói.

Nguồn Pháp luật

Tin liên quan