Banner
TÌM KIẾM

3 phụ nữ bị nhốt, xích chân trong căn nhà chứa nông cụ

21/07/2023 10:00
Trong 3 phụ nữ bị nhốt, 2 người bị xích chân vào cửa sổ, người còn lại ngồi co ro trong góc căn nhà chứa đầy nông cụ

Tối 20-7, ông Nguyễn Tân Huy, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, cho biết các ban ngành, đoàn thể địa phương đã đến nhà ông Nguyễn Hải H. (65 tuổi, ngụ xã Lộc Châu) - nơi người dân phát hiện có 3 phụ nữ bị nhốt, xích chân - để kiểm tra.

Theo ông Huy, cả 3 phụ nữ nêu trên (tuổi từ 35-44 tuổi) đều bị tâm thần, lúc tỉnh lúc mê, khi lên cơn thì đập phá đồ đạc. Để quản lý 3 phụ nữ này, ông H.(người thân của họ) đã xích chân 2 người vào cửa sổ, người còn lại bị nhốt cùng trong căn nhà chứa nông cụ nhưng không bị xích.

Thời điểm cơ quan chức năng đến làm việc, cả 3 phụ nữ đều tỉnh táo, trao đổi rõ ràng. Chân của một trong 3 người vẫn còn vết bầm vì bị xích, trang phục nhếch nhác. Căn nhà họ ở không đảm bảo vệ sinh, chứa nhiều nông cụ làm vườn và họ phải nằm ngủ dưới sàn gạch.

3phunubinhot

Sau buổi kiểm tra, cơ quan chức năng yêu cầu ông H. mở xích, không được dùng cách này để quản lý 3 phụ nữ nêu trên. Hiện tại, cả 3 người vẫn ở cùng ông H.

Ông H. còn phải viết bản cam kết chăm lo chu đáo, không được xích chân 3 phụ nữ này trong thời gian chờ cơ quan chức năng tính toán phương án xử lý phù hợp.

"Bước đầu được biết, vì một số chuyện mâu thuẫn gia đình nên ông H. thừa nhận không chăm sóc chu đáo 3 người phụ nữ. Ông ấy cam kết sẽ khắc phục việc này" - ông Huy cho biết.

Cơ quan chức năng TP Bảo Lộc đã hỗ trợ một phần chi phí, phối hợp với UBND xã Lộc Châu thường xuyên kiểm tra việc ông H chăm sóc 3 phụ nữ.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
Từ chuyện diễn viên Ngọc Lan: Bịt ngay lỗ hổng bảo hiểm nhân thọ!