Banner
TÌM KIẾM

Máy bay lao xuống phố ở Malaysia, 10 người chết

18/08/2023 02:34
Ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ một chiếc máy bay hạng nhẹ lao xuống một con phố ở bang Selangor thuộc miền trung Malaysia hôm nay 17.8.

"Hiện tại, tôi có thể nói rằng ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay. Một người trong ô tô và một người đi xe máy cũng đã thiệt mạng cùng với 8 người trên máy bay", Cảnh sát trưởng địa phương Mohamad Iqbal Ibrahim cho AFP hay.

maybayroi

Lực lượng cứu hỏa và cứu hộ kiểm tra hiện trường vụ tai nạn máy bay trên phố ở thành phố Shah Alam, thủ phủ bang Selangor của Malaysia, ngày 17.8

Cảnh sát cho hay trong số những hành khách trên máy bay thiệt mạng có Johari Harun, một nghị sĩ bang Pahang phụ trách vấn đề nhà ở và môi trường.

Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia cho hay trong một tuyên bố rằng có 6 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn trên máy bay khi vụ tai nạn xảy ra, nhưng không xác nhận bất kỳ thương vong nào.

Theo ông Norazman Mahmud, người đứng đầu Cơ quan hàng không dân dụng Malaysia, chiếc máy bay nói trên cất cánh từ hòn đảo nghỉ dưỡng Langkawi ở phía bắc Malaysia và đang hướng đến sân bay Sultan Abdul Aziz Shah, phía tây thủ đô Kuala Lumpur.

"Không có cuộc gọi khẩn cấp nào được thực hiện", ông Mahmud khẳng định, đồng thời cho biết thêm một cuộc điều tra về vụ tai nạn sẽ do Cục điều tra tai nạn hàng không tiến hành.

maybayroi

Hiện trường vụ tai nạn máy bay trên phố ở thành phố Shah Alam ngày 17.8

Ông Mohamad Syahmie Mohamad Hashim, cựu thành viên lực lượng không quân Malaysia, cho hay ông nhìn thấy chiếc máy bay bay thất thường. "Không lâu sau đó, tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn", ông Hashim nói với các phóng viên.

"Tôi chạy nhanh về phía hiện trường và nhìn thấy phần còn lại của một chiếc máy bay. Tôi cũng thấy (một) thi thể người đang bốc cháy. Tôi không thể làm gì được", ông Hashim cho biết thêm.

Các nhân chứng khác cho biết chiếc Beechcraft Model 390 bốc cháy khi nó rơi xuống đất ở khu Elmina Estate gần ngoại ô Shah Alam, thủ phủ bang Selangor. Họ còn nói rằng có một vụ nổ cũng đã được nghe thấy.

Một người dùng X, trước đây gọi là Twitter, đã chia sẻ một đoạn video ngắn cho thấy lửa và khói đen bốc lên từ hiện trường vụ máy bay rơi.

Nguồn Thanh niên

Tin liên quan
Thu phí xe vào sân bay theo ETC gặp vướng