Banner
TÌM KIẾM

Sản phụ được hàng trăm người hiến máu cứu giúp ở Phú Quốc đã tử vong

25/03/2024 09:56
Hàng trăm người dân sống ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đã đến bệnh viện, thức trắng đêm hiến máu cứu sản phụ bị băng huyết. Mặc dù các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng bệnh nhân không qua khỏi.

Ngày 24/3, Trung tâm Y tế TP. Phú Quốc, cho biết: Khoảng 18h20 ngày 23/3, đơn vị đã tiếp nhận cấp cứu sản phụ H.T.M. (39 tuổi, quê ở Cà Mau, tạm trú xã Cửa Dương, TP Phú Quốc) trong tình trạng bị băng huyết.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc mất máu do nhau tiền đạo ra huyết trên thai 21 tuần (4,5 tháng), buộc phải tiến hành mổ cấp cứu với hy vọng cứu sống người mẹ.

Ca mổ gặp khó khăn do sản phụ mất quá nhiều máu dẫn đến rối loạn đông máu (máu truyền vào không cầm lại được). Đồng thời, máu của sản phụ M. thuộc nhóm máu O+, rất khó tìm người có nhóm máu tương đồng.

phuquoc

Hàng trăm người xếp hàng chờ hiến máu. Ảnh: D.N

Khoảng 22h cùng ngày, trên trang Facebook cộng đồng Phú Quốc có đăng tải lời kêu gọi người có nhóm máu nói trên hiến máu cứu sản phụ M.

Từ hơn 22h cho đến sáng 24/3, hàng trăm người đang sinh sống và làm việc tại Phú Quốc đã đến bệnh viện để xét nghiệm với hy vọng có cùng nhóm máu với sản phụ M. Kết quả chỉ có 10 người có nhóm máu tương đồng được lấy truyền cho sản phụ M.

Dù đã được truyền máu nhưng tình trạng của sản phụ này vẫn tiên lượng rất xấu, nhiều khả năng không qua khỏi. Vì thế, gia đình quyết định đưa sản phụ về nhà. Đến chiều 24/3, sản phụ tử vong.

Theo chính quyền địa phương, sản phụ M. đã có 4 người con, chồng làm nghề ngư phủ. Cả gia đình đang thuê nhà ở trọ, hoàn cảnh rất khó khăn.

Nguồn Tiền Phong

Tin liên quan
TP HCM muốn lấy cát hồ Dầu Tiếng làm Vành đai 3