Banner
TÌM KIẾM

Lâm Đồng từ chối đề nghị "kỳ lạ" của doanh nghiệp trên "đất vàng"

11/12/2023 03:29
Sau khi bàn giao lại đất và tự nguyện tặng ngôi nhà trên đất vàng 01 Trần Qúy Cáp, đến nay Công ty TNHH Đà Lạt B&T lại muốn tỉnh Lâm Đồng đưa giá trị ngôi nhà này vào giá đấu giá để trả cho mình.

Trả "đất vàng" và tự nguyện tặng nhà

Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản phúc đáp Công ty TNHH Đà Lạt B&T về đề nghị bổ sung điều kiện đấu giá tài sản trên đất tại khu "đất vàng" 01 Trần Quý Cáp (phường 10, TP Đà Lạt).

datvang

Ngôi nhà mà Công ty TNHH Đà Lạt B&T hiến tặng trong khu "đất vàng" 01 Trần Qúy Cáp.

Theo đó, cuối tháng 9-2023, doanh nghiệp có văn bản hiến tặng ngôi nhà trên "đất vàng" 01 Trần Quý Cáp. Mục đích hiến tặng ngôi nhà là để xác lập quyền sở hữu toàn dân, sử dụng phục vụ xã hội, cộng đồng.

Yêu cầu một doanh nghiệp trả nợ tiền thuê nhà ở Đà LạtTuy nhiên, khi công ty biết sắp tới khu "đất vàng" sẽ được đấu giá với mục đất kinh doanh thương mại.

Do đó, Công ty TNHH Đà Lạt B&T đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét bổ sung điều kiện đấu giá.

Trong đó, ngoài việc thanh toán toàn bộ số tiền đấu giá, đơn vị trúng đấu giá có trách nhiệm hoàn lại giá trị tài sản trên đất (là ngôi nhà công ty hiến tặng - PV) mà doanh nghiệp đã đầu tư với số tiền 9,9 tỉ đồng. Đây là số tiền mà công ty này bỏ ra để chuyển nhượng ngôi nhà và sau đó tặng cho tỉnh Lâm Đồng.

Từ chối đề nghị "kỳ lạ" trên "đất vàng"

Theo Sở Tài chính, không có quy định, cơ sở pháp lý để thực hiện. Tại văn bản của Công ty TNHH Đà Lạt B&T có nêu: "…Việc tặng cho này của Công ty B&T không gắn với bất cứ điều kiện rằng buộc nào với UBND tỉnh và các cơ quan hữu quan.

Công ty B&T không yêu cầu bồi hoàn, chi trả bất cứ khoản tiền nào liên quan đến việc tự nguyên bàn giao, tặng cho tài sản trên".

datvang

Bên trong khu "đất vàng" 01 Trần Quý Cáp hiện nay.

Đến nay, UBND TP Đà Lạt đã hoàn tất công tác tiếp nhận và lập thủ tục gửi UBND tỉnh xác lập quyền sở hữu toàn dân. Như vậy, tài sản nêu trên là thuộc sở hữu nhà nước. Các vấn đề liên quan đến quản lý, sử dụng phải thực hiện theo các quy định của pháp luật về quản lý tài sản nhà nước.

Do đó, việc Công ty TNHH B&T đề nghị đưa giá trị ngôi nhà đã hiến tặng vào phương án đấu giá và yêu cầu người trúng đấu giá có trách nhiệm chuyển trả tiền cho Công ty là không có quy định, cơ sở pháp lý để thực hiện.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan