Banner
TÌM KIẾM

Công an vào cuộc xác minh nghi vấn biển thủ tiền công đức ở đền ông Hoàng Mười

01/03/2024 09:13
UBND huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đề nghị cơ quan công an huyện này vào cuộc xác minh, làm rõ nghi vấn cán bộ Ban Quản lý đền ông Hoàng Mười biển thủ tiền công đức.

Ngày 29/2, thông tin từ lãnh đạo UBND huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An cho biết: Địa phương đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ thông tin nghi vấn thành viên Ban quản lý đền ông Hoàng Mười biển thủ tiền công đức.

denhoangmuoi

UBND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) đề nghị công an vào cuộc xác minh nghi vấn biển thủ tiền công đức ở đền ông Hoàng Mười

“Trước khi báo chí phản ánh về nghi vấn thành viên Ban quản lý đền ông Hoàng Mười biển thủ tiền công đức, địa phương đã nhận được nhiều nguồn tin khác. Ngay khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo huyện đã đề nghị Công an huyện Hưng Nguyên phối hợp, vào cuộc xác minh và điều tra sự việc.

Cơ quan chức năng đang mời những người liên quan đến làm việc”, vị lãnh đạo UBND huyện Hưng Nguyên cho biết.

Trước đó, dư luận xôn xao việc một số cán bộ trực tại đền ông Hoàng Mười (xóm Xuân Am, xã Hưng Thịnh, huyện Hưng Nguyên) nghi vấn có dấu hiệu lấy tiền công đức.

Theo đó, một video clip ghi lại cảnh sau khi du khách bỏ tiền trên bàn thờ cúng viếng thì có một người thu lại.

Tuy nhiên, thay vì lấy tiền trên bàn thờ bỏ vào hòm công đức theo đúng quy định thì có một người đàn ông lại nhét vào vỏ hộp bánh quy đã bóc sẵn.

Người này sau đó đã đưa về cất tại giường của cá nhân. Khi được hỏi thì người này cho biết lấy một ít để anh em ăn sáng, trực đêm.

Nguồn Giao thông

Tin liên quan