Banner
TÌM KIẾM

Bắt được đối tượng vụ 1 phụ nữ cầu cứu vì 2 lần bị truy sát

12/03/2024 09:56
Theo tố cáo, dù đang bị truy nã nhưng đối tượng vẫn ngang nhiên quay lại dùng súng truy sát người phụ nữ lần thứ 2.

Ngày 11-3, một lãnh đạo Công an huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk xác nhận đã bắt được Lê Văn Thiện (36 tuổi, quê ở tỉnh Nghệ An) sau một thời gian truy nã.

truysat

Bà N.T.B.H. bị đối tượng chém bị thương. Ảnh bà H. cung cấp

Trước đó, Thiện bị tố cáo đã dùng dao, súng truy sát một phụ nữ trên địa bàn xã Ea Tiêu (huyện Cư Kuin). Tháng 8-2023, Công an huyện Cư Kuin đã phát lệnh truy nã Thiện để phục vụ công tác điều tra. Đến tối 10-3, cơ quan công an đã bắt giữ được Thiện khi đang lẩn trốn ở huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông).

Ngày 20-1, bà N.T.B.H. (ngụ xã Ea Tiêu) đăng thông tin cầu cứu lên mạng xã hội về việc bà bị 1 đối tượng truy sát 2 lần.

Theo bà H. bản thân và Thiện không có thù oán với nhau. Khoảng 2 năm trước, người này có đến ở với hàng xóm bà H. Tại đây, Thiện nghi ngờ bà H. báo công an việc Thiện sử dụng ma túy nên đã có hành vi truy sát trả thù.

Tháng 1-2023, khi bà H. đang ở nhà, Thiện đã dùng dao xông vào chém vào người gây nên thương tích. Thời điểm này, em trai bà H. phát hiện chạy ra ngăn cản và cũng bị Thiện chém vào tay phải nhập viện. Sau đó, cơ quan công an đã phát lệnh truy nã Thiện.

Dù đang bị truy nã nhưng ngày 11-1, khi bà H. đang ngồi trước thềm nhà thì Thiện đột nhiên xuất hiện dùng súng bắn vào bà H. May bà nhanh chân bỏ chạy vào nhà nên viên đạn đã sượt qua vai.

Lo lắng cho tính mạng của bản thân và gia đình, ngoài việc báo công an, bà H. đã đăng tải thông tin về Thiện lên mạng xã hội để mọi người ai phát hiện, trình báo công an.

Trước khi bắt giữ Thiện, cơ quan công an phải cử cán bộ thường xuyên qua lại, tuần tra để bảo vệ bà H.

Đối với việc tố cáo truy sát bằng súng, Công an huyện Cư Kuin đang xác minh để xử lý theo quy định.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
Xét xử 46 bị cáo vụ sới bạc 'khủng' ở quận 6