Banner
TÌM KIẾM

Cậu bé sống sót thần kỳ trong hang động Thái Lan qua đời ở Anh

16/02/2023 10:41
Duangpetch Promthep, cậu bé từng được giải cứu thần kỳ sau 2 tuần mắc kẹt trong hang động tại Thái Lan cách đây 5 năm, vừa qua đời tại Anh.

Thông tin về sự ra đi đột ngột của chàng thiếu niên vừa tròn 17 tuổi được cả đài BBC (Anh) và trang The Thaiger ( Thái Lan ) đưa tin hôm 15-2. "Hiện chưa rõ nguyên nhân cái chết nhưng Duangpetch Promthep được cho là đã bị chấn thương ở phần đầu" - theo BBC.

Còn tờ The Thaiger khẳng định rằng Duangpetch Promthep (được người thân trong gia đình gọi là Dom) đã qua đời vào sáng nay. Dom bị ngã đập đầu xuống đất và dù được sơ cứu tại chỗ nhưng nạn nhân qua đời ngay sau đó.

Đền thờ Wat Doi Wao ở tỉnh Chiang Rai, nơi Dom và đội bóng nhí thường ghé thăm cũng đã chia sẻ thông điệp bày tỏ sự tiếc thương sau cái chết của cậu thiếu niên. "Cầu mong cho Dom được yên nghỉ" - thông điệp trên mạng xã hội Facebook viết.

Dom trong một lần chụp hình cùng thần tượng Kiatisak, HLV trưởng CLB Hoàng Anh Gia Lai hiện tại. Ảnh: The Thaiger

Tháng 8 năm ngoái, chia sẻ với truyền thông Dom cho biết "giấc mơ của mình đã thành hiện thực" khi nhận được học bổng tại Học viện bóng đá Brook House ở TP Leicester - Anh.

Nạn nhân từng nổi tiếng với vai trò đội trưởng đội bóng đá nhí Thái Lan bị mắc kẹt cùng huấn luyện viên trong suốt 2 tuần của chuyến đi khám phá tỉnh Chiang Rai. Ngoài ra, còn 11 cầu thủ nhí khác của đội bóng có tên Lợn Rừng (Wild Boars) cũng bị mắc kẹt khi đi thám hiểm hang Tham Luang hôm 23-6-2018.

Duangpetch Promthep lúc đó 13 tuổi cùng với thầy và các đồng đội đã bị mắc kẹt khi mực nước trong hang động dâng cao do lũ lụt.

Duangpetch Promthep từng là đội trưởng của đội bóng đá nhí Lợn Rừng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang tại Thái Lan vào năm 2018. Ảnh: AP.

Sau một chiến dịch giải cứu kéo dài 2 tuần với sự hỗ trợ của khoảng 100 thợ lặn Thái Lan và nước ngoài, đội bóng nhí đã được đưa ra khỏi hang Tham Luang một cách an toàn.

Tham Luang là nơi đội bóng Lợn Rừng thường ghé thăm và là hang động lớn thứ 4 tại đất nước Thái Lan.

Chiến dịch giải cứu đội bóng nhí tại Thái Lan đã thu hút sự chú ý của cả thế giới khi đó. Thời gian qua có nhiều cuốn sách và bộ phim được thực hiện dựa trên câu chuyện phi thường về Dom và các đồng đội, bao gồm cả bộ phim 6 tập do Netflix phát hành vào năm ngoái.

Đặc biệt, sứ mệnh giải cứu các nạn nhân mắc kẹt trong hang Tham Luang đã truyền cảm hứng cho sự ra đời của ba bộ phim: "The Cave" (2019), "The Rescue" (2021) và "Thirteen Lives" (2022).

Nguồn Người lao động

Tin liên quan