Banner
TÌM KIẾM

Trường Quân sự Quân khu 7 bác thông tin không đúng sự thật về SV ĐH HUFLIT

12/01/2023 09:48
Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 bác bỏ thông tin không đúng sự thật liên quan đến nữ sinh viên HUFLIT.

Tối ngày 11/1, trên các diễn đàn và mạng xã hội lan truyền rất nhanh một đoạn video clip dài 41 giây kèm theo là những tiếng la hét ầm ĩ, kèm theo những thông tin tiêu cực đăng được cho là xuất phát từ một nữ sinh của Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học Thành phố Hồ Chí Minh (HUFLIT) hiện đang học Giáo dục Quốc phòng & An ninh tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh, Trường Quân sự Quân khu 7 (sau đây gọi tắt là Trung tâm).

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng, một nữ sinh đã bị xâm hại tình dục. Do quá phẫn uất, nữ sinh này đã nhảy lầu tự tử. Nhiều ý kiến từ các trang mạng xã hội cho rằng, nhà trường đang bưng bít sự việc, nên các thông tin vẫn chưa được rõ ràng.

Kèm theo clip là tiếng la hét thất thanh của một người phụ nữ. Clip còn diễn tả cảnh một nhóm người đang khiêng một người đi vào bên trong. Thông tin được lan truyền trên mạng cho rằng, hai clip này đều liên quan đến chuyện nữ sinh của HUFLIT bị xâm hại.

Cùng ngày, Phó Giám đốc Trung tâm – Đại tá Bùi Văn Dự đã ký thông báo số 73/TQS-TTGDQG&AN gửi Ban Giám hiệu Trường Đại học HUFLIT, phản hồi các thông tin lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến vụ việc này.

Theo đó, trong ngày 11/1, trên một số trang mạng xã hội đã lan truyền đi những thông tin thất thiệt, kèm theo clip phản ánh không đúng sự thật về hoạt động Giáo dục Quốc phòng & An ninh cho sinh viên của HUFLIT tại trung tâm.

truong-quan-su-quan-khu-7

Văn bản số 73/TQS-TTGDQP&AN ký ngày 11/1/2023 (ảnh: P.L)

Từ tình hình trên, trung tâm trả lời như sau: Hiện trung tâm đang tổ chức giáo dục quốc phòng và an ninh khóa 327 cho sinh viên của HUFLIT theo Quyết định phân luồng của Bộ Quốc phòng.

Trong quá trình sinh hoạt tập thể của sinh viên nhà trường tại trung tâm, đã xảy ra việc tranh cãi nội bộ cá nhân giữa 2 sinh viên nữ. Do không làm chủ cảm xúc dẫn tới có biểu hiện khóc và la hét của một bạn sinh viên. Sự việc đã được cán bộ quản lý gặp gỡ, động viên và giải quyết xong, không xảy ra hậu quả.

Hiện nay, mọi hoạt động và chương trình giáo dục quốc phòng diễn ra bình thường, công tác quản lý sinh viên chặt chẽ, nghiêm túc trong môi trường quân sự.

Vì vậy, thông tin lan truyền trên một số trang mạng xã hội là thông tin thất thiệt, không đúng sự thật, xuyên tạc với dụng ý xấu.

Trung tâm phản hồi chính thức với lãnh đạo Trường Đại học HUFLIT để phối hợp, ngăn chặn thông tin sai sự thật. Nhà trường đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, xác minh đối tượng đưa tin sai sự thật, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tối cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, đại diện bộ phận truyền thông của HULFIT cho hay, nhà trường đã mời Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào cuộc, xác minh và làm rõ những thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội này, nên chờ kết quả của cơ quan công an, và không có ý kiến gì thêm.

Nguồn Giáo dục Việt Nam

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 5
  • Ngày: 1135
  • Tổng: 382073