Banner
TÌM KIẾM

Phòng CSGT TP HCM nói gì về việc thay đổi kế hoạch đo nồng độ cồn?

04/12/2023 11:35
Lãnh đạo Phòng CSGT TP HCM cho biết các cụm tuần tra tổng kiểm soát vi phạm nồng độ cồn của CSGT thành phố sẽ thay đổi hình thức tuần tra kiểm soát

Thượng tá Đoàn Văn Quới, Phó trưởng Phòng CSGT - Công an TP HCM, cho biết 10 ngày sơ kết kế hoạch phối hợp giữa Phòng CSGT và công an các quận, huyện, TP Thủ Đức về việc kiểm soát vi phạm nồng độ cồn cho thấy người dân cơ bản chấp hành, đồng thuận rất cao với quy định “đã uống rượu bia thì không lái xe”.

"Khi có đám tiệc, nhiều người cũng ý thức hơn, chủ động đi các phương tiện công cộng, như xe Grab, taxi hoặc thuê lái xe đưa đón… khi sử dụng rượu bia hoặc từ chối rượu bia. Đó là sự chuyển biến tốt, lan tỏa rất nhanh trong ý thức của mỗi người. Mục đích của việc tổng kiểm soát nồng độ cồn cả ngày lẫn đêm thời gian qua là vì tính mạng con người trên hết, việc thực hiện nhằm kéo giảm tối đa tai nạn giao thông liên quan nồng độ cồn - nhất là thời điểm này có nhiều cuộc tiệc tổng kết năm, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán đang đến gần” - Thượng tá Đoàn Văn Quới cho biết.

kiemtranongdocon

CSGT TP HCM kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện toàn thành phố

Do đó, các cụm tuần tra kiểm soát giao thông tổng kiểm soát vi phạm nồng độ cồn của CSGT TP HCM sẽ thay đổi hình thức tuần tra kiểm soát theo từng giai đoạn để bố trí các tổ công tác cho phù hợp với thời gian, địa điểm ở từng tuyến đường nhằm kéo giảm tai nạn giao thông liên quan nồng độ cồn trong thời gian tới.

Từ ngày 24-11, CSGT TP HCM tổ chức 10 cụm CSGT gồm lực lượng thuộc Phòng CSGT và CSGT các quận, huyện, TP Thủ Đức ra quân kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện toàn thành phố cả ngày lẫn đêm. Mỗi ngày, CSGT thực hiện 4 ca, mỗi ca kéo dài 6 giờ làm việc. Lãnh đạo Phòng CSGT TP HCM cho biết việc tổ chức các cụm kiểm soát này giúp các đơn vị CSGT chủ động trao đổi về địa bàn tuần tra, kiểm soát; luân phiên khu vực tuần tra, kiểm soát, bảo đảm nguyên tắc không bị trùng lắp hoặc bỏ sót địa bàn.

Thông qua đó, tạo thế liên hoàn, đan xen, chủ động bố trí lực lượng kiểm tra tại một điểm kết hợp tuần tra, kiểm soát lưu động; không để người vi phạm tránh né các vị trí, khu vực kiểm soát của lực lượng chức năng, đồng thời tăng cường công tác thông tin, phối hợp giữa các đơn vị giáp ranh.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan