Banner
TÌM KIẾM

Nga đóng cửa sân bay Makhachkala do liên quan đến tình hình Israel

30/10/2023 02:27
Quyết định đóng cửa được đưa ra sau khi hàng trăm người biểu tình xâm nhập khu vực đường băng sân bay để phản đối việc Israel mở rộng chiến dịch quân sự tại Dải Gaza.

sanbay

Sân bay Makhachkala. (Nguồn: Trend News Agency)

Ngày 29/10, Cơ quan Vận tải Hàng không Liên bang Nga thông báo tạm thời đóng cửa sân bay Makhachkala ở Cộng hòa Dagestan đến ngày 6/11 tới.

Quyết định này được đưa ra sau khi hàng trăm người biểu tình xâm nhập khu vực đường băng sân bay để phản đối việc Israel mở rộng chiến dịch quân sự tại Dải Gaza.

Theo hãng hàng không Pobeda, chuyến bay DP-199 từ Moskva đến Makhachkala đã được chuyển hướng đến Vladikavkaz. Trong khi đó, hãng hàng không Red Wings cũng chuyển hướng chuyến bay của hãng từ Nizhnevartovsk đến Mineralnye Vody. Các chuyến bay từ Makhachkala đến Moskva và Surgut cũng bị hoãn.

Trước đó cùng ngày, hàng trăm người đã tụ tập tại sân bay Makhachkala để phản đối cuộc xung đột Hamas-Israel. Họ đã xông vào bên trong sân bay và khu vực đường băng sau khi chuyến bay theo lịch trình từ Tel Aviv hạ cánh.

Sau khi xảy ra sự việc, lực lượng cảnh sát đã được huy động đến hiện trường để giải tán đám đông.

Chính quyền Dagestan cho biết tình hình mất trật tự tại sân bay Makhachkala hiện đã được kiểm soát.

Theo giới chức y tế địa phương, hơn 20 người trong đó có cảnh sát và dân thường đã bị thương trong vụ việc trên.

Hơn 10 người trong số đó đã được đưa đến bệnh viện, trong đó 2 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Ủy viên nhân quyền Nga Tatyana Moskalkova cho rằng sự việc xảy ra ở sân bay Makhachkala là nhằm mục đích kích động hận thù sắc tộc, đồng thời kêu gọi người dân tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp địa phương.

Trong khi đó, Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cùng ngày phát tuyên bố nêu rõ Tel Aviv hy vọng các cơ quan thực thi pháp luật của Nga bảo vệ sự an toàn của tất cả công dân Israel ở mọi nơi cũng như ngăn chặn mọi hành vi bạo lực nhằm vào người Israel./.

Nguồn Vietnam+

Tin liên quan