Banner
TÌM KIẾM

Tạm giữ hình sự 3 cổ động viên Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy

08/08/2023 11:26
Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự 3 cổ động viên Hải Phòng có hành vi đốt pháo sáng trong trận thi đấu bóng đá trên sân vận động Hàng Đẫy tối 2/8. Ngoài gây hỗn loạn khán đài, hành vi này còn khiến 1 cháu bé bị thương.

Chiều 7/8, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng gồm Nguyễn Trung Hiếu (SN 2003), Lê Văn Tùng (SN 1989) và Đỗ Minh Sáng (SN 2002), cùng ở TP Hải Phòng để điều tra về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”.

Đây là nhóm cổ động viên có hành vi đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy trong trận thi đấu bóng đá giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng vào tối 2/8.

codongvien

Hình ảnh cổ động viên đốt pháo sáng trên sân vận động Hàng Đẫy (Ảnh: CACC)

Công an xác định, khi trận đấu đang diễn ra ở phút thứ 34, CLB Hải Phòng được hưởng một quả phạt đền. Sau khi cầu thủ CLB Hải Phòng ghi bàn vào lưới CLB Hà Nội thì tại vị trí khán đài B9, Nguyễn Trung Hiếu đã giật chốt kích hoạt 1 quả pháo sáng chuẩn bị từ trước rồi ném xuống khu vực hàng rào.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều cổ động viên khu vực này quá khích hò reo, gây mất trật tự, cho đến khi lực lượng chức năng bảo vệ sân tiến đến dập quả pháo thì khu vực mới được ổn định.

codongvien

Nhóm đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ hình sự (Ảnh: CACC)

Cùng lúc, ở khán đài B10 của cổ động viên Hải Phòng, có một đối tượng cùng Lê Văn Tùng tiếp tục kích hoạt quả pháo sáng.

Khi thấy quả pháo phun tỏa khói, lực lượng công an làm nhiệm vụ trên sân đã lập tức lao vào dập. Thế nhưng bệ pháo đã được kích hoạt nên vẫn phụt ra những tia khói, lửa khiến cháu N.H.Đ. (SN 2017, ở Hải Phòng) bị bỏng vùng đùi.

Vụ việc khiến khu vực cổ động viên trở nên náo loạn, mọi người hốt hoảng di dời khỏi vị trí của mình. Lực lượng bảo vệ sân nhanh chóng tham gia dập pháo, ổn định trật tự khu vực, đồng thời đưa cháu Đ. đi bệnh viện cấp cứu.

Đến khoảng 21h cùng ngày, trận đấu đi vào những phút cuối. Ở sát hàng rào khán đài B9 của cổ động viên Hải Phòng, Đỗ Minh Sáng giật chốt kích hoạt 1 quả pháo sáng khiến cho khu vực cổ động viên trở nên hỗn loạn và kích động một số người quá khích khác. Phải đến khi lực lượng bảo vệ sân tiến đến dập quả pháo, khu vực này mới được ổn định.

Hành vi của các đối tượng trên đã gây bất bình, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự và tinh thần thể thao, có dấu hiệu cấu thành tội gây rối trật tự công cộng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi vi phạm của bản thân.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan