Banner
TÌM KIẾM

Sau Hội đồng Anh, IDP thông báo hoãn thi IELTS

10/11/2022 05:39
Theo IDP đây là tình huống bất khả kháng và tất cả các tổ chức cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ đều phải tuân thủ.

IDP và Hội đồng Anh là hai đơn vị tổ chức thi IELTS tại Việt Nam. Sau khi Hội đồng Anh thông báo tạm hoãn thi IELTS thì trưa nay IDP đã có thông báo.

hoan-thi-ielts

Thông báo tạm hoãn tổ chức thi IELTS của IDP. Ảnh: Chụp màn hình

“IELTS IDP lấy làm tiếc phải thông báo rằng các kì thi IELTS sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Đây là tình huống bất khả kháng và tất cả các tổ chức cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ đều phải tuân thủ.

Việc tổ chức thi sẽ do Bộ GD&ĐT phê duyệt và IELTS IDP đang phối hợp chặt chẽ để có thể tổ chức thi lại trong thời gian sớm nhất.

Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm và đồng hành của thí sinh cũng như quý phụ huynh để đảm bảo tính tuân thủ và minh bạch mà kỳ thi IELTS luôn cam kết trên toàn thế giới”, thông báo nêu.

Trước đó, chiều ngày 9-11, nhiều thí sinh đăng ký thi IELTS nhận được thư điện tử của Hội đồng Anh (British Council) thông báo hoãn kỳ thi từ ngày 10-11 đến khi có thông báo mới.

Nội dung thư nêu: "Chúng tôi rất tiếc phải thông báo tất cả kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Vì vậy, kỳ thi của bạn vào ngày 10-11-2022 sẽ bị hủy".

Thông tin này sau đó cũng được đăng tải trên website của Hội đồng Anh tại Việt Nam vào đêm qua.

Theo Hội đồng Anh, quyết định này nằm ngoài tầm kiểm soát và có ảnh hưởng tới tất cả kỳ thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam.

Thời điểm các kỳ thi được tổ chức trở lại sẽ phụ thuộc vào phê duyệt của Bộ GD&ĐT. Họ đang làm việc chặt chẽ với Bộ này để có được các phê duyệt cần thiết trong thời gian sớm nhất có thể.

Không chỉ thi tiếng Anh mà hàng loạt kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ vừa thông báo tạm hoãn tổ chức thi.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã có văn bản gửi các Sở GD&ĐT về việc tăng cường quản lý liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ nước ngoài.

Nguồn Pháp luật

Tin liên quan