Banner
TÌM KIẾM

Thông toàn tuyến cao tốc từ Hà Nội đến Nghệ An dài 251 km

19/10/2023 01:08
Hai dự án thành phần cao tốc: Quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu chính thức khánh thành, đã nối thông tuyến cao tốc từ Hà Nội đến Nghệ An dài 251 km, rút ngắn thời gian di chuyển còn khoảng 3,5 giờ so với 5 giờ như trước đây

Sáng 18-10, tại cửa bắc hầm Trường Vinh (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa), Bộ Giao thông vận tải tổ chức lễ khánh thành 2 dự án cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu.

caotocbacnam

Nối thông tuyến cao tốc từ Hà Nội đến Nghệ An dài 251 km

Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn có chiều dài 43 km và Dự án Nghi Sơn - Diễn Châu có chiều dài 50 km, đi qua các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An đã đưa vào khai thác tạm từ ngày 1-9-2023, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Quốc khánh 2-9-2023.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết trong điều kiện nguồn lực còn hạn chế và thời gian thi công gặp nhiều khó khăn, nhưng hai tuyến đường cao tốc qua tỉnh Thanh Hoá, Nghệ An được đưa vào khánh thành sẽ tạo thành trục xương sống hành lang kinh tế của đất nước kết nối với các loại hình đường bộ, đường biển, đường sắt và hàng không.

"Hai dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn và Nghi Sơn - Diễn Châu được khánh thành với tổng chiều dài trên 94 km là dấu mốc đáng nhớ, khi Cửa khẩu Hữu Nghị đến Nghệ An đã được kết nối xuyên suốt, thúc đẩy kinh tế - xã hội, trung tâm công nghiệp du lịch giữa các tỉnh, thành"- Phó Thủ tướng nêu rõ.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương các lãnh đạo, cán bộ, nhân viên ngành giao thông, công nhân người lao động, nhà thầu, đơn vị tư vấn đã nỗ lực, quyết tâm cao, đề xuất các giải pháp hoàn thành các hạng mục xử lý nền đất yếu hay cầu hầm….

Cùng đó, là sự chủ động vào cuộc của bộ, ngành và các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An đã chỉ đạo đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, tái định cư đã được nhân dân ủng hộ và đồng lòng.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
TP HCM muốn lấy cát hồ Dầu Tiếng làm Vành đai 3