Banner
TÌM KIẾM

Cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 đã chính thức trở lại

26/10/2022 12:02
Ngày 25/10 tại Hà Nội, cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 đã chính thức trở lại. Đây là cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành riêng cho học sinh trung học phổ thông chuyên trên toàn quốc được đồng tổ chức bởi Đại sứ quán Hoa Kỳ, Galaxy Education (sở hữu thương hiệu HOCMAI) và Đại học Hà Nội.

Sau hai năm tổ chức cuộc thi Speak-to-Lead dành cho các học sinh THPT chuyên, các thí sinh mùa 1 và mùa 2 trưởng thành từ cuộc thi đã đạt nhiều thành tích đáng tự hào như: nhận được học bổng của các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Western Sydney (Đại học thuộc TOP 1% danh giá nhất thế giới) hay các quỹ chính phủ và hỗ trợ tài chính của trường Đại học quốc gia Singapore (NUS)... Bên cạnh đó, rất nhiều thí sinh được đưa vào top học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh, cấp quốc gia. Và hầu hết sau đó đều đạt chứng chỉ IELTS từ mức 7.0-8.5 điểm.Đây là những kết quả khiến những người làm công tác tổ chức của Speak-to-Lead có thêm động lực và niềm tin để tiếp tục đưa sân chơi Speak-to-Lead trở thành một cuộc thi chuyên nghiệp, đẳng cấp dành cho những nhà lãnh đạo tương lai thực thụ.

Trao giải cho các đội thi giành chiến thắng tại Speak to Lead mùa 2

Dự kiến năm nay sẽ có hơn 30 trường THPT chuyên trên khắp cả nước tham gia cuộc thi Speak-to-Lead 2022. Chủ đề chính của cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 là “Phát triển nguồn vốn nhân lực (Human Capital Development), một chủ đề có thể vượt quá lứa tuổi của các thí sinh tuy nhiên đây là một vấn đề mà tất cả các học sinh ngay từ khi còn trong vòng tay cha mẹ cần nghĩ tới và cần chuẩn bị cho chính bản thân mình.

Điểm đặc biệt trong cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 đó là ngoài các phần thưởng hiện vật giá trị như Airpod, Kindle từ Đại sứ quán Hoa Kỳ, các thí sinh tham gia còn được nhận rất nhiều phần học bổng học tiếng Anh IELTs chuẩn quốc tế lên đến 200 triệu đồng cho một người do Galaxy Education tài trợ.Bên cạnh đó các thí sinh trong Top 1 còn nhận được học bổng toàn phần từ Đại học Hà Nội nếu các thí sinh này trúng tuyển vào trường, tổng giá trị giải thưởng cho cuộc thi Speak-to-Lead mùa 3 lên đến 2,2 tỷ đồng.

Cuộc thi dự kiến diễn ra trong 3 tháng, kéo dài từ 25/10/2022 - 12/01/2023 với 3 vòng thi:

Vòng 1: Vòng sơ khảo cấp trường diễn ra từ 25/10 đến 06/11/2023;

Vòng 2: vòng khu vực diễn ra vào các ngày 23, 24, 25, 28, 29 và 30/11/2023;

Vòng chung kết dự kiến diễn ra trong tháng 01/2023.

Trong đó, hai vòng đầu tiên sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, và vòng chung kết sẽ diễn ra trực tiếp tại Hà Nội.

Tiếng Anh đối với học sinh không chỉ là việc học bắt buộc để đối phó với các kì thi mà còn là tiền đề và hành trang quyết định tương lai sự nghiệp của mỗi người sau này.Đây cũng chính là lý do vì sao những nhà tổ chức của cuộc thi hùng biện Speak-to-Lead quyết tâm duy trì cuộc thi hằng năm, mong muốn mở rộng quy mô và phạm vi cuộc thi nhằm khuyến khích các thế hệ trẻ có thêm niềm đam mê học tiếng Anh.

Các đội tham dự vòng chung kết Speak-to-Lead 2021 tham quan Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội

Bà Kate Bartlett, Tùy viên Văn hóa, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội chia sẻ:“Sau hai năm hợp tác với Galaxy Education và Đại học Hà Nội tổ chức cuộc thi Speak-to-Lead trên toàn quốc, chúng tôi tự hào rằng cuộc thi này đã mang lại lợi ích cho học sinh Việt Nam trên khắp cả nước, đem đến cho các em những kinh nghiệm thực tế quý giá.

Tôi tin tưởng rằng sự hợp tác của chúng tôi trong việc nuôi dưỡng một môi trường cạnh tranh lành mạnh sẽ thúc đẩy các học sinh cải thiện trình độ tiếng Anh của họ, đặt những bước đệm cho thành công của các em trong thế giới ngày càng toàn cầu hóa của chúng ta. Ngoài ra, Speak-to-Lead sẽ mang đến cho các học sinh cơ hội thể hiện tư duy phản biện và giải quyết vấn đề, hai kỹ năng quan trọng hàng đầu trên con đường trở thành công dân toàn cầu thực sự của các em”, bà Kate Bartlett nói thêm.

Là một trong những người tâm huyết và đặt nhiều kỳ vọng cho cuộc thi, Ông Phạm Giang Linh, Tổng Giám đốc của Galaxy Education cho biết: “Theo xếp hạng của EF English Proficiency Index (EF EPI) năm 2019, Việt Nam đứng vị trí 52. Nhưng sau 3 năm Việt Nam đã rớt 14 bậc, trong khi đó chỉ số này ở hầu hết các quốc gia châu Á có xu hướng tăng lên. Cụ thể năm 2021, Việt Nam đạt 486/800 điểm, xếp hạng 66/112 quốc gia và vùng lãnh thổ về chỉ số thông thạo tiếng Anh ở người trưởng thành, một vị trí khá khiêm tốn và được coi là thấp trong khu vực.

Vì vậy, là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, và phát triển khá mạnh trong mảng tiếng Anh quốc tế chuẩn Mỹ, chúng tôi tự thấy mình có trách nhiệm tạo ra những sân chơi như Speak-to-Lead, và mong muốn cuộc thi ngày một lan tỏa rộng khắp Việt Nam. Bên cạnh đó, việc được đồng tổ chức với một tổ chức tầm cỡ và uy tín như Đại sứ quán Hoa Kỳ cũng là một yếu tố đặc biệt giúp chúng tôi tự tin sẽ đem đến một cuộc thi chất lượng cho các thí sinh.

Speak-to-Lead được tổ chức không phải để tìm ra người chiến thắng, mà là để tìm ra những người đã chiến thắng được chính bản thân mình. Mỗi một thí sinh của cuộc thi sẽ là một đại sứ truyền cảm hứng sống động nhất cho các học sinh khác giúp các bạn tự tin hơn, và có động lực mạnh mẽ hơn để trau dồi khả năng tiếng Anh và phát triển bản thân từng ngày. Đó mới chính là giá trị đích thực của cuộc thi mà chúng tôi đang hướng đến và muốn truyền tải thông điệp này đến những thí sinh của năm nay”, ông Phạm Giang Linhchia sẻ thêm.

Cuộc thi đã mang đến một sân chơi trí tuệ bổ ích, giúp học sinh có môi trường rèn luyện ngoại ngữ, học hỏi được kỹ năng làm việc nhóm, nâng cao được kỹ năng hùng biện tự tin và mang lại nhiều cơ hội rộng mở cho các em học sinh.

Cuộc thi hùng biện Tiếng Anh Speak-to-Lead được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2020 với mục đích kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ, đồng thời thúc đẩy việc dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam. Cuộc thi được thiết kế dành cho học sinh các trường THPT Chuyên trên toàn quốc. Năm đầu tiên tổ chức cuộc thi đã thu hút được 19 trường THPT Chuyên của 19 tỉnh thành đăng ký tham gia.Đến năm 2021, mặc dù gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, cuộc thi vẫn thu hút được 28 trường THPT Chuyên đến từ 28 tỉnh thành trên khắp Việt Nam.

Các bạn học sinh quan tâm đến cuộc thi có thể tham khảo thêm tại:Website: https://speaktolead.ican.vn/; Fanpage: https://www.facebook.com/speaktoleadVN; Email: speaktoleadGE@galaxy.com.vn

Hoàng Hà

Nguồn Thanhnienviet.vn

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 08 19005958

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 3
  • Ngày: 225
  • Tổng: 50331