Banner
TÌM KIẾM

Ra tòa chóng vánh, ông Donald Trump vẫn kịp tỏ thái độ

18/01/2024 09:45
Tại phiên tòa xử tội phỉ báng hôm 16-1, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có nhiều biểu hiện không hài lòng, sau đó rời đi nhanh chóng trước khi phiên xử chính thức bắt đầu.

Theo AP, ông Donald Trump đã lắc đầu bày tỏ thái độ khi thẩm phán ở New York nói với bồi thẩm đoàn rằng bồi thẩm đoàn trước đó đã quyết định ông Trump lạm dụng tình dục nhà báo E. Jean Carroll. Ông Trump bị cáo buộc tấn công bà Carroll trong một trung tâm mua sắm năm 1996.

Cựu tổng thống Mỹ cũng có những biểu hiện như trừng mắt và khó chịu trong thời gian bồi thẩm đoàn mới được thành lập.

trumpratoa

Đoàn xe hộ tống ông Donal Trump xuất hiện tại tòa án ở quận Manhattan, TP New York - Mỹ hôm 16-1 - Ảnh: AP

Khi thẩm phán Lewis A.Kaplan hỏi có ai cảm thấy ông Trump bị hệ thống tòa án đối xử bất công hay không, ông Trump đã tự giơ tay.

Ông cũng chăm chú nhìn các thành viên bồi thẩm đoàn bước vào phòng xử án và dành khoảng một giờ để theo dõi họ trả lời các câu hỏi do thẩm phán đặt ra.

Ông gật đầu với hai người khi họ được hỏi có đồng ý với niềm tin của cựu tổng thống rằng cuộc bầu cử năm 2020 bị gian lận hay không; gật đầu lần nữa khi 3 người trong nhóm cho biết họ cảm thấy ông đã bị hệ thống tòa án đối xử bất công.

Cựu tổng thống và bà Caroll được xếp ngồi ở các bàn riêng biệt cách nhau gần 4 m và dường như không nói chuyện hay giao tiếp bằng mắt.

trumpratoa

Bà E. Jean Carroll xuất hiện tại tòa án hôm 16-1 - Ảnh: AP

Ông Trump đã sớm rời đi sau đó, trước khi phát biểu khai mạc, để đến một sự kiện tại bang New Hampshire trong khuôn khổ cuộc vận động tranh cử.

Sau khi ông rời đi, luật sư của bà Carroll lên tiếng cáo buộc ứng cử viên tổng thống hàng đầu của đảng Cộng hòa đã sử dụng "chiếc micro lớn nhất thế giới" để hủy hoại danh tiếng của thân chủ mình và khiến những người ủng hộ ông chống lại bà, ngụ ý các bình luận được ông Trump đưa ra trong thời kỳ vẫn còn là ông chủ Nhà Trắng.

Luật sư của ông Trump đối đáp rằng bà Carroll chưa bao giờ nổi tiếng hơn thế và đang đổ lỗi cho cựu tổng thống vì vài dòng tweet ác ý trên mạng xã hội X (Twitter cũ).

Từ tòa án hôm 16-1, ông Trump đã viết một loạt thông điệp đăng trên mạng xã hội về vụ án. Trên nền tảng Truth Social của mình, ông viết rằng cáo buộc hiếp dâm của bà Carroll là một "nỗ lực tống tiền" và cáo buộc thẩm phán "căm ghét ông tuyệt đối".

Nguồn Người lao động

Tin liên quan