Banner
TÌM KIẾM

Nổ lớn không rõ nguyên nhân xé toạc đường phố Nam Phi

20/07/2023 12:20
Các quan chức Nam Phi cho biết một vụ nổ chưa rõ nguyên nhân làm rúng động trung tâm TP Johannesburg vào giờ cao điểm hôm 19-7, xé toạc một con đường chính và làm 41 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào lúc 17 giờ ngày 19-7 (giờ địa phương) khi nhiều người đang tụ tập trên đường để đón xe buýt nhỏ về nhà, một trong những phương thức đi lại phổ biến nhất ở Nam Phi trong các thành phố.

Vụ nổ làm lật nhiều phương tiện bao gồm xe buýt nhỏ, 23 chiếc ô tô đậu dọc tuyến đường giao thông công cộng ở Johannesburg - thành phố lớn nhất Nam Phi. Những vết nứt và hố lớn xuất hiện giữa đường, một số vết nứt lớn đến nỗi có thể làm các phương tiện trượt xuống.

Truyền thông Nam Phi đăng tải video và hình ảnh cho thấy một đường ống dẫn khí đốt ngầm nổ tung dưới đường cao tốc đông đúc ở khu thương mại của thành phố. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy con đường bị hư hại nghiêm trọng. Một đoạn đường đã bị sập.

duongphonamphi

Một vụ nổ không rõ nguyên nhân làm rúng động trung tâm TP Johannesburg vào giờ cao điểm hôm 19-7. Ảnh: Reuters

duongphonamphi

Những vết nứt và hố lớn xuất hiện giữa đường. Ảnh: AP

Các nhân chứng kể rằng nhiều người đã ở bên trong một số xe buýt nhỏ khi vụ nổ hất xe bay lên không trung. Ngay sau vụ nổ, người ta nhìn thấy mọi người bỏ chạy, khói bốc ra từ một vết nứt trên đường.

Một người đàn ông giấu tên nói với đài truyền hình eNCA rằng mình đang ở trong xe thì nghe thấy "một âm thanh lớn. Điều tiếp theo, tôi đã ở trên không và xe của tôi bị lật". Ông ấy nói rằng bản thân bị chấn động nhưng không bị thương.

Nổ lớn không rõ nguyên nhân xé toạc đường phố Nam Phi

Một phần lớn khu kinh doanh của Johannesburg đã bị phong tỏa. Đội cứu hộ và cảnh sát đã tới hiện trường.

Ông Panyaza Lesufi, Thủ hiến tỉnh Gauteng, cho biết: "Các tòa nhà có nguy cơ sụp đổ. Thiệt hại là rất lớn. Vụ việc xảy ra vào thời gian cao điểm".

Thế nhưng ông nhấn mạnh: "Tình hình hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát. Thật may là không có trường hợp tử vong nào. Các chuyên gia sẽ đưa ra cái nhìn đầy đủ và tư vấn cho chúng tôi".

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
Thu phí xe vào sân bay theo ETC gặp vướng