Banner
TÌM KIẾM

Ông Putin: Có mảnh lựu đạn trong thi thể lãnh đạo Wagner

06/10/2023 10:19
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết chiếc máy bay chở ông Yevgeny Prigozhin và ban lãnh đạo Wagner "không chịu tác động nào từ bên ngoài" trước khi rơi.

Theo TASS, ông Putin cho biết một câu hỏi đang được đặt ra là chuyện gì đã xảy ra với ban lãnh đạo công ty Wagner.

"Người đứng đầu ủy ban điều tra vừa mới thông báo cho tôi gần đây. Các mảnh lựu đạn cầm tay được tìm thấy trong thi thể những người thiệt mạng trong vụ tai nạn. Không có tác động bên ngoài nào lên máy bay và đây là sự thật đã được xác minh" - ông Putin khẳng định.

putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: TASS

Tổng thống Nga tiếp lời: "Cuộc điều tra đang diễn ra nhưng đáng tiếc là không có xét nghiệm nào được thực hiện để xác định xem rượu hoặc ma túy có trong máu người đã chết hay không".

Ông cũng tiết lộ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã tìm thấy 5 kg cocaine trong văn phòng công ty Wagner ở St.Petersburg, cùng với 10 tỉ rúp.

Các phát ngôn được Tổng thống Nga đưa ra trong cuộc họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai hôm 5-10.

Trước đó, máy bay chở ông trùm Wagner Prigozhin và một số lãnh đạo chủ chốt của công ty quân sự tư nhân này đã bị rơi hôm 23-8 khi trên đường bay đến St.Petersburg. Tất cả những người trên máy bay đều thiệt mạng.

Theo AP, đánh giá sơ bộ của tình báo Mỹ kết luận vụ tai nạn là một vụ nổ có chủ ý, cho rằng ông Prigozhin bị ám sát. Điện Kremlin nhanh chóng đáp trả, cho biết các cáo buộc trên "hoàn toàn dối trá".

Sự việc xảy ra 2 tháng sau khi ông Prigozhin lãnh đạo một cuộc nổi dậy tại Nga nhưng thất bại.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
Từ chuyện diễn viên Ngọc Lan: Bịt ngay lỗ hổng bảo hiểm nhân thọ!