Banner
TÌM KIẾM

Colombia bắt con trai tổng thống vì cáo buộc rửa tiền

31/07/2023 11:19
Cảnh sát Colombia bắt giữ con trai Tổng thống Gustavo Petro để điều tra về cáo buộc rửa tiền và làm giàu bất chính.

Ngày 29-7, Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp Colombia xác nhận cảnh sát nước này đã bắt giữ con trai Tổng thống Gustavo Petro để điều tra về cáo buộc rửa tiền và làm giàu bất chính, theo hãng tin Reuters.

Ông Nicolas Petro (con trai Tổng thống Gustavo Petro) đã bị bắt cùng vợ cũ là bà Daysuris Vasquez tại TP Barranquilla (Colombia) vào khoảng 18 giờ ngày 29-7 (giờ địa phương) và bị áp giải về thủ đô Bogota. Theo các công tố viên, ông Nicolas Petro sẽ bị điều tra tội danh rửa tiền và làm giàu bất chính. Bà Vasquez dính cáo buộc rửa tiền.

Cuộc điều tra về ông Nicolas Petro bắt nguồn từ những lời kể gây sốc của bà Vasquez với truyền thông vào tháng 3. Theo đó, người phụ nữ này cáo buộc ông Nicolas Petro nhận một số tiền lớn từ các đối tượng buôn bán ma túy trong năm 2022 nhằm phục vụ cho chiến dịch tranh cử tổng thống của cha mình.

anhchandung

Ông Gustavo Petro và con trai - ông Nicolas Petro ngày 29-5-2022. Ảnh: AP

Ông Nicolas Petro sau đó đã sử dụng số tiền nhận được để sống xa hoa ở TP Barranquilla. Bà Vasquez nói rằng Tổng thống Gustavo Petro không biết về các giao dịch trên. Ông Nicolas Petro khi đó gọi những tuyên bố của vợ cũ là vô căn cứ.

Bình luận về vụ việc của con trai, Tổng thống Gustavo Petro chia sẻ trên Twitter rằng ông “cảm thấy đau đớn trên cương vị một người cha”. “Tôi chúc con tôi may mắn và mạnh mẽ. Cầu mong những sự việc này sẽ rèn luyện tính cách của nó và mong nó nhìn nhận lại lỗi lầm. Với tư cách tổng thống, tôi đã đảm bảo với văn phòng công tố rằng tôi sẽ không can thiệp hay gây áp lực lên các quyết định pháp lý” - ông Gustavo Petro nói.

Nguồn Pháp luật

Tin liên quan
Từ chuyện diễn viên Ngọc Lan: Bịt ngay lỗ hổng bảo hiểm nhân thọ!