Banner
TÌM KIẾM

Sét đánh 61.000 lần trong 2 giờ ở Ấn Độ, 26 người thương vong

06/09/2023 02:03
Đã có ít nhất 12 người chết và 14 người khác bị thương trong vụ sét đánh ở miền đông Ấn Độ.

Theo Independent, chính quyền bang Odisha (miền đông Ấn Độ) hôm 5/9 đã đưa ra thông báo về vụ sét đánh cuối tuần trước. "Bang Odisha đã trải qua thời tiết cực đoan bất thường trong ngày 2/9, nhiều nơi có mưa lớn và giông bão. Trong vòng 2 giờ, có tới 61.000 lần sét đánh, khiến ít nhất 12 người chết và 14 người bị thương".

Ngoài thương vong về người, vụ sét đánh cũng gây ra thiệt hại lớn với các đàn gia súc trong khu vực. Chính quyền Odisha đã công bố mức hỗ trợ 400.000 Rupee (khoảng 115 triệu VND) cho gia đình các nạn nhân thiệt mạng.

samset

Sét đánh khiến 26 người thương vong ở Ấn Độ. Ảnh: Hindu Times

Theo các nhà khoa học Ấn Độ, việc gió mùa quay trở lại sau thời gian dài gián đoạn đã tạo ra sự va chạm giữa các khối không khí lạnh và ấm, khiến những đợt sét đánh liên tục xảy ra. Cục Khí tượng Ấn Độ dự báo, giông bão có thể sẽ tiếp tục kéo dài và đưa ra cảnh báo về thời tiết khắc nghiệt ở Odisha những ngày tới.

Mùa mưa ở Ấn Độ thường diễn ra từ tháng 6 đến tháng 9 hàng năm, kèm theo sét đánh. Tuy vậy, số vụ sét đánh cao bất thường trong một ngày là chưa từng có. Vào năm 2022, Ấn Độ ghi nhận 907 trường hợp thiệt mạng vì sét đánh trong mùa mưa.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan
Manulife đã lên tiếng vụ diễn viên Ngọc Lan và các phát ngôn liên quan