Banner
TÌM KIẾM

Mỹ thử thành công hàng loạt vũ khí siêu thanh

27/10/2022 10:14
Lầu Năm Góc cho biết đã thử nghiệm thành công hơn chục vũ khí siêu thanh nhằm phát triển loại vũ khí mới có khả năng “bá chủ toàn cầu”.

Các cuộc thử nghiệm do Phòng thí nghiệm quốc gia Sandia tiến hành tại Căn cứ bay Wallops của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) ở bang Virginia hôm 26-10 (giờ địa phương). Hải quân Mỹ cho biết đây là nơi đánh giá các thiết bị điều hướng và liên lạc vũ khí siêu thanh, cũng như các vật liệu tiên tiến có thể chịu nhiệt trong "môi trường siêu thanh thực tế".

Các vũ khí siêu âm được phóng từ tên lửa trong tầng khí quyển trước khi lao tới mục tiêu với tốc độ gấp 5 lần tốc độ âm thanh, tức khoảng 6.200 km mỗi giờ. Tên lửa vũ khí siêu thanh hút không khí sử dụng công nghệ động cơ phản lực và tốc độ cao nén không khí đi vào, trước khi đốt cháy để cho phép bay liên tục ở tốc độ siêu âm.

Hãng Reuters đánh giá Mỹ và các đối thủ toàn cầu đã và đang đua nhau tăng tốc độ chế tạo vũ khí siêu thanh. Để tăng tốc độ phát triển, Lầu Năm Góc đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm trước đó. Cuộc thử nghiệm nguyên mẫu lần này sử dụng tên lửa định âm, một phương tiện thử nghiệm nhỏ hơn và do đó chi phí tiến hành cũng thấp hơn.

vu-khi-sieu-thanh

Hình ảnh vụ thử nghiệm vũ khí siêu thanh của Mỹ tại Căn cứ bay Wallops của NASA hôm 26-10.

Cuộc thử nghiệm hôm 26-10 của Mỹ nhằm cho các đối thủ thấy sự phát triển "Phương thức tấn công ngay lập tức theo quy ước (CPS) của hải quân và Vũ khí siêu vượt âm tầm xa (LRHW) của lục quân Mỹ". Thành công của nó nhằm giúp Mỹ phát triển loại vũ khí mới có khả năng "bá chủ toàn cầu".

Các nhà thầu Lockheed Martin Corp và Raytheon Technologies Corp đang tích cực nghiên cứu để phát triển khả năng vũ khí siêu thanh của Mỹ.

Nguồn Người Lao động

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 08 19005958

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 270
  • Tổng: 53666