Banner
TÌM KIẾM

Tổng thống Putin lên tiếng về vụ rơi máy bay chở lãnh đạo Wagner

25/08/2023 11:18
Trong phát biểu đầu tiên sau khi xảy ra vụ tai nạn máy bay nghi vấn khiến người đứng đầu tập đoàn quân sự tư nhân Wagner tử nạn, Tổng thống Putin đã ca ngợi ông Yevgeny Prigozhin là một con người nhiều tài năng nhưng có 'số phận khó khăn'.

Phát biểu tại Điện Kremlin, Tổng thống Vladimir Putin nói rằng, ông biết ông Prigozhin từ đầu những năm 1990. “Ông ấy là một người có số phận khó khăn. Ông ấy đã mắc phải những sai lầm nghiêm trọng trong cuộc đời nhưng cũng đạt được một số thành tựu vì lợi ích của chính ông ấy và vì lợi ích chung. Prigozhin là một doanh nhân tài năng. Ông ấy không chỉ gây dựng sự nghiệp ở đất nước chúng tôi mà còn nỗ lực xây dựng sự nghiệp ở nước ngoài, ở châu Phi”.

roimaybay

Mảnh vỡ của máy bay nghi chở lãnh đạo tập đoàn Wagner rơi tại tỉnh Tver, Nga ngày 23/8. Ảnh: RIA Novosti

Tổng thống Putin nói thêm, ông Prigozhin đã trở về từ châu Phi trước vụ tai nạn ngày 23/8. Tập đoàn Wagner đã có nhiều cam kết khác nhau trên lục địa này. Lực lượng Wagner cũng có những đóng góp đáng kể cho chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.

Dựa trên các thông tin điều tra sơ bộ, nhiều nhân viên khác cũng có mặt trên chiếc máy bay gặp nạn. Ông Putin đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, nhấn mạnh “đây thực sự là một bi kịch”. Nhà lãnh đạo Nga cho biết Ủy ban Điều tra Nga đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

“Chúng ta hãy chờ xem các nhà điều tra sẽ nói gì trong thời gian tới. Các cuộc kiểm tra về kỹ thuật và gen di truyền đang được tiến hành. Nhưng công việc này sẽ cần thời gian”.

Nguồn VOV

Tin liên quan