Banner
TÌM KIẾM

Ông Nguyễn Công Khế sẽ bị loại khỏi Hội đồng Trường ĐH Luật TP.HCM

19/01/2024 10:38
PGS.TS Vũ Văn Nhiêm, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Luật TP.HCM, sẽ miễn nhiễm tư cách thành viên hội đồng trường này đối với ông Nguyễn Công Khế.

PGS.TS Vũ Văn Nhiêm cho hay, sau khi ông Nguyễn Công Khế bị khởi tố và bắt tạm giam, Ban thường vụ Trường ĐH Luật TP.HCM đã họp tìm hướng xử lý, bởi ông Khế là thành viên Hội đồng trường (thành viên ngoài trường tham gia vào Hội đồng trường).

Sắp tới, nhà trường sẽ tiến hành xử lý theo quy định của Luật số 34 (Luật sử đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học), Nghị định 99 (Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật sửa đổi, bổ sung luật giáo dục đại học) cũng như các quy định của pháp luật có liên quan. Theo PGS.TS Nhiêm, nhà trường ý thức rằng việc xử lý cần nhanh chóng nhưng phải cẩn trọng theo quy định của pháp luật cũng như đảm bảo tính chuẩn mực, gương mẫu.

nguyencongkhe

Ông Nguyễn Công Khế (áo trắng) bị khởi tố, bắt tạm giam. Ảnh: CACC

Ông Nhiêm cũng cho hay, theo quy định của Nghị định 99 và đặc thù của lĩnh vực giáo dục, việc liên quan đến ông Nguyễn Công Khế có thể nằm trong trường hợp vi phạm pháp luật nghiêm trọng vì đã có quyết định khởi tố của cơ quan an ninh. Việc vi phạm tới đâu sẽ xử lý tới đấy. Mức độ cho thôi thành viên Hội đồng trường hay bãi nhiệm thành viên Hội đồng trường sẽ được xem xét dựa trên các quy định của pháp luật một cách cẩn trọng. Sau đó, Hội đồng trường sẽ ban hành nghị quyết và trình lên Bộ GD-ĐT.

Hội đồng trường ĐH Luật TP.HCM 2020-2025 có 19 thành viên, trong đó PGS.TS Vũ Văn Nhiêm làm Chủ tịch. Ông Nguyễn Công Khế là thành viên ngoài trường được giới thiệu là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Truyền thông Thanh niên.

Như VietNamNet đã đưa tin, Cơ quan An ninh Điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Công Khế và Nguyễn Quang Thông về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Việc bắt tạm giam các ông Nguyễn Công Khế, Nguyễn Quang Thông diễn ra khi Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM điều tra vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”.

Quá trình điều tra đến nay xác định: Nguyễn Công Khế – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần tập đoàn Truyền thông Thanh Niên, nguyên Tổng Biên tập Báo Thanh Niên và Nguyễn Quang Thông - nguyên Tổng Biên tập Báo Thanh Niên, đã có nhiều vi phạm trong quá trình triển khai thực hiện Dự án cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp tại Khu đất số 151 - 155 Bến Vân Đồn, Phường 6, Quận 4, TP.HCM.

Căn cứ kết quả điều tra, ngày 16/1, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với các ông Nguyễn Công Khế và Nguyễn Quang Thông. Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đã phê chuẩn các quyết định và lệnh trên.

Vụ án đang được Cơ quan An ninh điều tra Công an TP.HCM tập trung khẩn trương mở rộng điều tra để làm rõ sai phạm, trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức khác có liên quan, thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan