Banner
TÌM KIẾM

Mỹ: Loạt vụ xả súng trong đêm ở Maine, 16 nạn nhân chết, 60 người bị thương, nghi phạm đang lẩn trốn

26/10/2023 10:46
Xảy ra hàng loạt vụ xả súng ở TP Lewiston, bang Maine (Mỹ) trong đêm 25-10 khiến 16 người chết, từ 50-60 người bị thương, nghi phạm vẫn đang lẩn trốn, nhà chức trách yêu cầu dân khóa cửa và không ra ngoài.

Đài CNN dẫn nguồn tin từ các cơ quan thực thi pháp luật địa phương cho biết đã có 16 người thiệt mạng trong một loạt vụ xả súng ở TP Lewiston, bang Maine (Mỹ) tối 25-10 (giờ địa phương, tức sáng 26-10 giờ VN).

Các nguồn tin nói với CNN rằng có khoảng 50 đến 60 người bị thương tại hiện trường.

Văn phòng Cảnh sát quận Androscoggin (TP Lewiston) cho biết cảnh sát đang xử lý các vụ xả súng tại nhiều địa điểm, bao gồm nhà hàng, sân chơi bowling… ở TP Lewiston và lưu ý rằng một nghi phạm vẫn đang lẩn trốn.

“Chúng tôi khuyến khích tất cả các doanh nghiệp đóng cửa trong lúc chúng tôi điều tra” - Văn phòng Văn phòng Cảnh sát quận Androscoggin thông báo trên Facebook.

Văn phòng cũng công bố bức ảnh nghi phạm với vũ khí trong tay.

xasungmy

Ảnh nghi phạm do Văn phòng Văn phòng Cảnh sát quận Androscoggin đăng tải. Ảnh: FACEBOOK

Cảnh sát bang Maine cũng cho biết họ đang ứng phó với tình huống xả súng vẫn đang tiếp diễn ở Lewiston.

“Xin hãy ở trong nhà và khóa cửa lại. Nếu bạn thấy bất kỳ hoạt động hoặc cá nhân nào đáng ngờ, vui lòng gọi 911” - theo cảnh sát bang Maine.

Hai vụ xả súng đầu tiên được báo cáo ở nhà hàng Schengees Bar và sân bowling Sparetime Recreation. Vụ tiếp theo được ghi nhận tại siêu thị Walmart.

Trên trang web của mình, Trung tâm Y tế Central Maine cho biết các nhân viên đang “phản ứng trước một vụ xả súng hàng loạt, thương vong hàng loạt” và đang phối hợp với các bệnh viện trong khu vực để tiếp nhận bệnh nhân.

Thống đốc Maine - bà Janet Mills ra tuyên bố cho biết bà đã được thông báo ngắn gọn về tình hình và sẽ giữ liên lạc chặt chẽ với các cơ quan điều tra, đồng thời kêu gọi người dân ở trong nhà và khóa cửa.

Theo hãng tin AP, cảnh sát bang Maine đang lên kế hoạch họp báo để cập nhật thông tin cho công chúng trong đêm 25-10.

Nguồn Pháp luật

Tin liên quan
Thu phí xe vào sân bay theo ETC gặp vướng