Banner
TÌM KIẾM

Tổng thống Nga Putin nói chiến dịch phản công của Ukraine chưa đạt được thành công nào

17/07/2023 10:08
Trong cuộc phỏng vấn được công bố hôm 16/7, Tổng thống Vladimir Putin đưa ra đánh giá tích cực về diễn biến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, đồng thời cho rằng quân đội Ukraine đã không đạt được thành tựu nào kể từ khi bắt đầu phản công.

putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Tass

Được người dẫn chương trình Pavel Zarubin hỏi ông đánh giá như thế nào về diễn biến chiến dịch quân sự đặc biệt của quân đội Nga, Tổng thống Vladimir Putin nói ngắn gọn: “Tích cực.”

“Quân đội của chúng ta đang hành động anh dũng. Đối phương ở một số khu vực bị bất ngờ. Quân đội Nga tự phát động tấn công, giành những vị trí thuận lợi nhất, vùng đất cao…v…v…”, ông Putin nhấn mạnh.

Ông nói thêm rằng quân đội Ukraine đã không thành công kể từ khi bắt đầu cuộc phản công.

"Tất cả những nỗ lực của đối phương nhằm chọc thủng hàng phòng thủ của chúng ta - đó là một nhiệm vụ bao gồm cả việc sử dụng lực lượng dự trữ chiến lược - đã không thành công kể từ khi cuộc tấn công bắt đầu. Đối phương đã không thành công!", Tổng thống nói.

Ông Putin từ chối phát biểu trước khán giả về các nhiệm vụ tiếp theo của quân đội Nga. "Tôi sẽ nói điều đó với bạn khi máy quay tắt."

Tổng thống nói thêm rằng Nga có cơ hội nghiên cứu các thiết bị quân sự của đối phương và xem những gì Mátxcơva có thể áp dụng. “Nếu có cơ hội nghiên cứu sâu và xem liệu có điều gì đó có thể áp dụng cho chúng ta hay không, thì tại sao không?"

Ông Putin cũng nhắc đến khí tài quân sự hiện đại của Nga. "Chúng tôi có nó và nó rất hiệu quả", ông nhấn mạnh. Tổng thống lấy ví dụ về xe tăng T-90 Proryv. "Chiếc xe tăng tốt nhất thế giới! Không cường điệu chút nào”, ông tiếp tục nói. "Nhưng đối phương cũng sản xuất thiết bị tiên tiến”, ông lưu ý.

Nguồn Tiền Phong

Tin liên quan