Banner
TÌM KIẾM

Giá dầu thế giới "lãnh đòn" sau thông báo từ Trung Quốc

09/11/2023 10:40
Giá dầu thô Mỹ giảm xuống quanh ngưỡng 77 USD/thùng, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 7 do dữ liệu kinh tế toàn cầu suy yếu lấn át cả mối lo ngại về xung đột Israel - Hamas.

Giá dầu WTI giảm còn 76,67 USD/thùng sáng 8-11 (giờ Việt Nam) trong khi giá dầu Brent có lúc còn 81,44 USD/thùng. Cả hai đều chạm mốc thấp nhất kể từ tháng 7.

Giá dầu sụt giảm ngay sau khi Trung Quốc công bố báo cáo dữ liệu kinh tế của nước này hôm 7-11.

gaidau

Nhà máy lọc dầu ở Carson, bang California-Mỹ. Ảnh: Reuters

Nhập khẩu dầu thô của Bắc Kinh tăng cả về khối lượng và giá trị trong tháng 10 nhưng tổng sản lượng xuất khẩu của nước này giảm nhiều hơn dự kiến. Điều này cho thấy nhu cầu toàn cầu đang chậm lại.

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới báo cáo hoạt động xuất khẩu tính bằng đồng USD giảm 6,4% trong tháng 10 so với cùng kỳ năm trước.

Hoạt động xuất khẩu của Trung Quốc đã giảm trong 6 tháng liên tiếp do lãi suất cao gây áp lực lên lực mua của nền kinh tế toàn cầu.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang chi nhánh Minneapolis Neel Kashkari hôm 7-11 đã hạ kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể cắt giảm lãi suất. Ông Kashkari nói với Bloomberg: "Chúng ta phải đưa lạm phát xuống mức mục tiêu 2% trong một khoảng thời gian hợp lý".

Thông tin kinh tế mới được công bố của Trung Quốc lấn át tác động của việc cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện từ Ả Rập Saudi và Nga. Riyadh và Moscow hôm 5-11 xác nhận rằng họ sẽ duy trì cắt giảm sản lượng ít nhất là đến cuối năm nay.

Trước đó, giá dầu đã tăng vọt ngay sau cuộc xung đột giữa Israel và Hamas do lo ngại rằng xung đột có thể lan rộng trong khu vực Trung Đông làm gián đoạn nguồn cung dầu.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan