Banner
TÌM KIẾM

Thống đốc bang Florida tham gia đường đua tranh cử Tổng thống Mỹ

25/05/2023 09:22
Ông DeSantis, 44 tuổi, được đánh giá là 'ngôi sao đang lên' của đảng Cộng hòa, là đối thủ tiềm năng nhất của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong nội bộ đảng này.

ron-desantis

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/5, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã nộp hồ sơ tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024 lên Ủy ban bầu cử liên bang, chính thức tham gia vào đường đua trở thành ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa.

Trang web của Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ cùng ngày đã công bố hồ sơ này.

Ông Ron Desantis cũng đưa ra tuyên bố trong một video ngay trước thềm cuộc phỏng vấn trên Twitter với ông Elon Musk - CEO của nền tảng này.

Trong tuyên bố, ông Ron DeSantis khẳng định sẽ tham gia tranh cử để “dẫn dắt nước Mỹ vĩ đại trở lại."

Ông DeSantis, 44 tuổi, được đánh giá là “ngôi sao đang lên” của đảng Cộng hòa, là đối thủ tiềm năng nhất của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong nội bộ đảng này.

Ông Trump gần đây đang dẫn đầu các kết quả thăm dò so với các ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa khác, và giữ khoảng cách đáng kể với ông DeSantis đang ở vị trí thứ hai.

Tuy nhiên, giới phân tích dự đoán tỷ lệ ủng hộ Thống đốc bang Florida có thể tăng vọt khi ông DeSantis trở thành ứng cử viên chính thức.

Hiện ngoài ông Trump và ông DeSantis, đảng Cộng hòa đang có các ứng viên Tổng thống khác bao gồm cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley, cựu Thống đốc bang Arkansas Asa Hutchinson, doanh nhân Vivek Ramaswamy, phát thanh viên Larry Elder, Thượng nghị sỹ bang South Carolina Tim Scott./.

Nguồn Vietnam+

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 1
  • Ngày: 884
  • Tổng: 118782