Banner
TÌM KIẾM

Vụ đá đè chết 3 người trên xe container: Xưởng đá mới hoạt động, xã chưa kịp kiểm tra

03/10/2023 02:20
Kiện đá gồm nhiều phiến đá trắng nặng khoảng hơn 7 tấn vỡ ra, đè ép ba công nhân vào thành thùng xe, tử vong.

Liên quan vụ tai nạn lao động đá đè chết ba người xảy ra ở xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), sáng 3/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Đặng Thọ Thiệu, Phó chủ tịch UBND xã Nghi Hoa cho biết: Cơ quan Công an huyện Nghi Lộc và Công an tỉnh Nghệ An đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.

tainan

Chiếc xe xảy ra vụ tai nạn.

Theo ông Thiệu, trong ba nạn nhân tử vong, anh H.V.K. (SN 1978, trú tại tỉnh Thanh Hóa) là tài xế lái xe container, còn anh H.V.T. (SN 1987) và N.V.S. (SN 1994, cùng trú huyện Nghi Lộc) là công nhân của xưởng đá.

Hiện trường vụ tai nạn là trong thùng xe container.

Cụ thể, chiếc xe này chở nhiều kiện đá trắng, loại đá đã được cắt xẻ thành từng tấm dày khoảng 2,5cm và được đóng thành từng kiện.

Trên thùng xe container có một cái ròng rọc tời tự chế, để chuyển các kiện đá ra khỏi xe, sau đó xe nâng vận chuyển vào nhà xưởng.

“Lúc tôi nghe tin chạy lên hiện trường thì cả ba nạn nhân đang bị đá chèn kẹt vào thành thùng xe. Người dân phải đập từng tấm đá để đưa các nạn nhân ra ngoài.

Qua tìm hiểu được biết, lái xe và hai công nhân nhà xưởng đang nâng đá lên và tời ra ngoài để chuyển xuống nhà xưởng.

Trong lúc vận hành, không may xảy ra sự cố, kiện đá rơi xuống thùng xe, vỡ ra. Các tấm đá đè lên người cả 3 nạn nhân, 2 người tử vong tại chỗ, một người đưa xuống bệnh viện cũng không qua khỏi.

Người dân nghi ngờ một cái cốt ở máy tời bị bung ra là nguyên nhân dẫn đến tai nạn”, ông Thiệu kể lại.

Cũng theo ông Thiệu, ước tính kiện đá đè lên các nạn nhân nặng khoảng hơn 7 tấn, khiến xe container bị nghiêng sang 1 bên.

Khi được hỏi về xưởng đá, Phó chủ tịch UBND xã Nghi Hoa, ông Đặng Thọ Thiệu cho biết: Xưởng đá này nằm ở xóm Thượng Thọ của anh Hoàng Xuân Phượng (SN 1992, trú ở xóm Hậu Hòa, xã Nghi Hoa).

Trước đây chỉ là một xưởng đá nhỏ, làm việc bên đường, chuyên làm đá xanh ốp lăng mộ. Cách đây khoảng 2 tuần, chủ mới dựng hệ thống nhà xưởng bằng tuýp sắt và mái tôn và nhập hệ thống đá trắng về. Ngoài chủ ra chỉ có hai, ba công nhân làm việc.

Khi hỏi về thủ tục pháp lý, ông Thiệu cho hay: “Nhà xưởng chưa có giấy phép hay hồ sơ thủ tục gì. Do mới xây dựng được khoảng 2 tuần nay nên chính quyền xã và lực lượng chức năng cũng chưa kịp kiểm tra”.

Nguồn Giao Thông

Tin liên quan