Banner
TÌM KIẾM

Nga lên tiếng về chuyến thăm Kiev của Tổng thống Biden

21/02/2023 11:51
Ông Medvedev cho biết Tổng thống Mỹ "nhận đảm bảo an ninh từ Nga" trước khi tới Kiev, đồng thời chỉ trích chuyến thăm.

"Ông Biden nhận được các đảm bảo an ninh của Nga từ trước và cuối cùng cũng đến Kiev, hứa hẹn cung cấp rất nhiều vũ khí", Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev ngày 20/2 đăng trên Telegram. "Tất nhiên, họ tự huyễn hoặc rằng chiến thắng sẽ tới với vũ khí mới".

Ông Medvedev cho rằng phương Tây thường xuyên cung cấp vũ khí và viện trợ tài chính cho Ukraine. Số lượng vũ khí khổng lồ cho phép các tập đoàn quốc phòng của NATO "kiếm bộn tiền", đồng thời cáo buộc họ chuyển số vũ khí này "cho những kẻ khủng bố trên khắp thế giới".

Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga Dmitry Medvedev trong cuộc họp tại Moskva ngày 23/1. Ảnh: RIA Novosti.

Ông Medvedev đưa ra bình luận sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tới thăm thủ đô Kiev và gặp người đồng cấp Volodymyr Zelensky tại Phủ Tổng thống Ukraine. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Biden tới Kiev kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra.

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan nói giới chức nước này đã thông báo cho phía Nga về chuyến thăm của Tổng thống Biden tới Kiev vài giờ trước khi ông xuất phát. Quyết định này nhằm "tránh những tính toán sai lầm" có thể đẩy hai cường quốc hạt nhân vào xung đột trực tiếp.

Chiến sự Nga - Ukraine sắp bước sang năm thứ hai và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Giới chức phương Tây cùng Ukraine lo ngại Nga sắp mở đợt tiến công lớn để phá thế bế tắc trên chiến trường và Kiev cần phương Tây hỗ trợ lượng lớn vũ khí để đối phó với chiến dịch của Moskva.

Cục diện chiến sự Nga - Ukraine. Đồ họa: WP

Nguồn Vnexpress

Tin liên quan
thaco
Banner Right 2
Banner Right 1
TRUYỀN HÌNH  VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO
TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM TRỰC TUYẾN TVO

Địa chỉ: A75/24 Bạch Đằng, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM

Email: truyenhinhvietnam.vn@gmail.com

Hotline: 0904 333 202

ĐƠN VỊ VẬN HÀNH

Cty CP Công nghệ Truyền hình Việt Nam trực tuyến TVO

Hoạt động theo chuyên đề của TVO 24H - Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hồ Chí Minh cấp. 

Giấy phép đơn vị số: 0316377612 - Sở KH&ĐT TP.HCM cấp ngày 22/10/2021 và hoạt động theo Quy định tại Khoản 3, Điều 20, Nghị định số 72/2013/NĐ - CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ.

  • Online: 2
  • Ngày: 1294
  • Tổng: 382232