Banner
TÌM KIẾM

Bộ Công an thu thập tài liệu về dự án của Tập đoàn Phúc Sơn tại Quảng Ngãi

04/03/2024 02:05
Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an đề nghị Quảng Ngãi cung cấp tài liệu phê duyệt chủ trương, lựa chọn nhà đầu tư, thực hiện đầu tư, xây dựng công trình liên quan đến Tập đoàn Phúc Sơn của "Hậu Pháo".

Ngày 4/3, thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi cho hay, UBND tỉnh này đã có văn bản khẩn yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nội vụ và Cục Thuế tỉnh phối hợp cung cấp tài liệu liên quan đến Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn và các công ty thành viên cho Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an).

Theo đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đề nghị tỉnh Quảng Ngãi cung cấp tài liệu liên quan đến quá trình phê duyệt chủ trương, lựa chọn nhà đầu tư, thực hiện đầu tư, xây dựng; thực hiện nghĩa vụ thuế; thanh tra kiểm tra... các dự án, công trình do Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn và các công ty thành viên làm chủ đầu tư, thi công tại Quảng Ngãi.

Việc này nhằm phục vụ quá trình điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong lĩnh vực thuế, kế toán, đầu tư, thực hiện các dự án, công trình xảy ra tại Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn và các công ty thành viên.

tapdoanphucson

Đường bờ nam sông Trà Khúc do Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn thi công (Ảnh: Quốc Triều).

Theo tìm hiểu của phóng viên Dân trí, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn và một số công ty thành viên đã thực hiện nhiều dự án, đầu tư một số lĩnh vực tại Quảng Ngãi.

Trong đó, năm 2012, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn là nhà thầu thi công dự án đường bờ nam sông Trà Khúc do Sở Giao thông vận tải Quảng Ngãi làm chủ đầu tư. Dự án này có vốn đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt (thành viên của Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn) cũng đầu tư nhiều lĩnh vực tại Quảng Ngãi. Nổi bật là dự án khu đô thị công nghiệp Dung Quất.

Dự án này được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần đầu vào năm 2016. Dự án có tổng vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng, diện tích hơn 1.300ha, được chia làm 2 giai đoạn. 

Dự án liên tục được điều chỉnh tiến độ nhưng vẫn "giậm chân tại chỗ". Sau 8 năm, dự án vẫn là bãi đất trống.

Năm 2017, Công ty cổ phần Hoàng Thịnh Đạt bỏ ra 145 tỷ đồng mua lại 72,55% cổ phần Công ty cổ phần Cấp thoát nước và xây dựng Quảng Ngãi.

Công ty này cũng là chủ đầu tư dự án Nhà máy nước Quảng Ngãi. Tổng vốn đầu tư của dự án 540 tỷ đồng, được chia làm 2 giai đoạn.

Mục tiêu của dự án là đảm bảo cung cấp nước cho người dân thành phố Quảng Ngãi và các xã của huyện Tư Nghĩa. Theo kế hoạch, đến cuối năm 2019, giai đoạn 1 của dự án này hoàn thành và đi vào vận hành. Tuy nhiên, đến nay, dự án này vẫn chưa hoàn thành.

Một thành viên khác của Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn là Công ty cổ phần Đầu tư thương mại và bất động sản Thăng Long được tỉnh Quảng Ngãi cấp quyết định chủ trương đầu tư dự án khu đô thị Bàu Giang.

Dự án khu đô thị Bàu Giang có diện tích hơn 49,6ha. Tổng mức đầu tư của dự án là 3.318 tỷ đồng.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan
IMF: Sức khỏe tài chính ngân hàng không ổn như dự báo