Banner
TÌM KIẾM

Mỹ lên tiếng về 'sự xuất hiện' của lực lượng Wagner ở Niger

09/08/2023 10:00
Phó thư ký báo chí Lầu Năm Góc Sabrina Singh cho biết, Mỹ không có thông tin tập đoàn quân sự tư nhân Wagner có liên quan đến các sự kiện ở Niger.

niger

Ảnh: AP

Hãng tin TASS dẫn lời bà Singh cho hay: “Về sự hiện diện của chúng tôi ở Niger và việc bố trí lực lượng không có gì thay đổi. Chúng tôi đã đình chỉ hợp tác trong lĩnh vực an ninh và không huấn luyện quân đội trong khi tình hình Niger bất ổn. Chúng tôi tiếp tục theo dõi những gì đang xảy ra”.

“Chúng tôi không thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy lực lượng Wagner có liên quan đến các sự kiện ở Niger”, bà Singh nhấn mạnh.

Trước đó, Thủ tướng Niger Ouhoumoudou Mahamadou cũng lên tiếng bác bỏ thông tin về sự hiện diện của các tay súng thuộc tập đoàn quân sự tư nhân Wagner ở nước này.

“Tôi không thể xác nhận sự hiện diện của họ, điều đó là không thể. Không có lực lượng Wagner ở khu vực biên giới giữa Mali và Niger”, ông Mahamadou nói.

Theo ông, lực lượng Wagner không có mặt ở biên giới giữa Mali-Niger và chỉ có các nhóm Hồi giáo cực đoan ở đó. Thủ tướng Niger khẳng định để vượt được qua biên giới thì phải tiêu diệt các nhóm cực đoan ở đó và điều này chưa từng xảy ra trong 4 năm qua.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan