Banner
TÌM KIẾM

Minh Khánh Gia Lai - Nơi gieo mầm thần dược nấm linh chi đỏ Tây Nguyên

10/01/2024 05:46
Nhận thấy nấm linh chi đỏ có tính ưu việt trong phòng và hỗ trợ bệnh một cách tự nhiên, hiệu quả, đồng thời tạo được nhiều công ăn việc làm cho đồng bào dân tộc Tây Nguyên Gia Lai, ông Nguyễn Công Hiệu – Nhà sáng lập - Giám đốc Công ty TNHH MINH KHÁNH GIA LAI và các cộng sự đã tạo phôi và gieo sự sống cho cây Nấm Linh Chi đỏ dưới tán rừng và đầu tư bài bản về thương hiệu cho thần dược quý hiếm này của Việt Nam tại tỉnh Gia Lai.

Nhận thấy nấm linh chi đỏ có tính ưu việt trong phòng và hỗ trợ bệnh một cách tự nhiên, hiệu quả, đồng thời tạo được nhiều công ăn việc làm cho đồng bào dân tộc Tây Nguyên Gia Lai, ông Nguyễn Công Hiệu – Nhà sáng lập - Giám đốc Công ty TNHH MINH KHÁNH GIA LAI và các cộng sự đã tạo phôi và gieo sự sống cho cây Nấm Linh Chi đỏ dưới tán rừng và đầu tư bài bản về thương hiệu cho thần dược quý hiếm này của Việt Nam tại tỉnh Gia Lai.

minhkhanggialai

Ông Nguyễn Công Hiệu – Giám đốc Công ty TNHH Minh Khánh

Theo sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của GS. TS. Đỗ Tất Lợi, Nấm Linh Chi còn được biết đến với các tên như linh chi thảo, nấm lim, thuốc thần tiên, nấm trường thọ, được xếp vào loại thượng phẩm, là một vị thuốc quý được lưu giữ thông tin trong “Thần nông bản thảo” của Thần Nông và “Bản thảo cương mục” của Lý Thời Trân. Hiện Nấm Linh Chi vẫn được các nhà khoa học nghiên cứu và phát hiện thêm nhiều tác dụng điều trị sức khoẻ của nấm.

minhkhanggialai

Công ty TNHH Minh Khánh Gia Lai (tỉnh Gia Lai)

Theo kinh nghiệm xưa, các loại nấm linh chi đều có thể sử dụng để nâng cao sức khoẻ với những tính chất và tác dụng khác nhau. Trong đó, Nấm Linh Chi đỏ là loại nấm có tác dụng trị liệu tốt nhất trong 6 loại: Hắc chi (Đen), Hoàng chi (Vàng), Xích chi (Đỏ), Tử chi (Tím đỏ), Bạch chi (Trắng), Thanh chi (Xanh). Nấm Linh Chi đỏ chứa nhiều hoạt chất quý giá, giúp bồi bổ sức khỏe, ổn định huyết áp, cân bằng cholesterol, hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, tăng cường chức năng gan và thận, phòng ngừa các bệnh đường hô hấp, nâng cao thể chất, khả năng thích ứng, cân bằng sinh lý.

minhkhanggialai

Thu hoạch nấm linh chi đỏ dưới tán rừng tại Công ty TNHH Minh Khánh Gia Lai (tỉnh Gia Lai). Ảnh: Công ty Minh Khánh Gia Lai

Đặc biệt hơn, Nấm Linh Chi đỏ rất tốt cho những bệnh nhân cao huyết áp, bổ tâm khí, giải độc cơ thể, chữa bệnh mất ngủ, đau xương khớp,… Ngoài ra, Nấm Linh Chi đỏ còn hỗ trợ trong điều trị ung thư, xây dựng hệ thống miễn dịch và còn giúp giảm căng thẳng mệt mỏi. Bên cạnh đó, từ lâu, người Trung Hoa đã dùng cây linh chi đỏ để làm đẹp da, bởi loại nấm này chứa rất nhiều hormone tốt giúp da trắng sáng, chống lão hóa, người Nhật cũng sử dụng Nấm Linh Chi để điều chế thuốc trị rụng tóc.

Hiện Nấm Linh Chi đỏ đã được trồng số lượng lớn ở nhiều nước như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam,…

minhkhanggialai

Ảnh: Công ty TNHH Minh Khánh Gia Lai

Tuy nhiên, thị trường hiện đang xuất hiện những sản phẩm Nấm Linh Chi đỏ không rõ nguồn gốc, nhiều sản phẩm được sản xuất bằng phương pháp nuôi cấy nhân tạo, sử dụng hóa chất bảo quản, chất tạo màu, chất tạo vị... từ đó làm giảm giá trị dinh dưỡng và gây nguy hại cho người sử dụng.Nhằm để tránh mua phải những sản phẩm Nấm Linh Chi đỏ không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, Công ty TNHH Minh Khánh Gia Lai đang giới thiệu thị trường đa dạng các sản phẩm được sản xuất từ Nấm Linh Chi đỏ, bột nấm linh chi đỏ, cà phê linh chi đỏ, rượu nấm linh chi đỏ… Nấm Linh Chi đỏ của Công ty Minh Khánh Gia Lai được trồng theo phương pháp tự nhiên, không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học.

minhkhanggialai

Công ty THH Minh Khánh Gia Lai

Các sản phẩm Nấm Linh Chi đỏ của Công ty TNHH Minh Khánh Gia Lai luôn đảm bảo chất lượng, sản xuất và đóng gói theo công nghệ Nhật Bản, được nuôi cấy trên giá thể khúc gỗ cây có nguồn gốc xuất xứ từ các rừng có chứng nhận FSC của quốc tế. Công ty đảm bảo các sản phẩm Nấm Linh Chi Đỏ được kiểm soát về chất lượng nghiêm ngặt, quy trình chặt chẽ, Nấm Linh Chi đỏ của Công ty Minh Khánh Gia Lai đã nhận được chứng nhận của Trung tâm Phân tích và Giám định Thực phẩm Quốc gia thuộc Viện Công nghiệp Thực phẩm.

minhkhanggialai

Vườn Nấm Linh Chi dưới tán rừng. Ảnh: Công ty Minh Khánh Gia Lai

Công ty TNHH Minh Khánh Gia Lai không chỉ tạo nên sức sống cho loài cây dược liệu quý hiếm của Việt Nam được duy trì, phát triển đầy mạnh mẽ tại vùng đất GIA LAI – thuộc vùng đồi núi TÂY NGUYÊN, mà còn giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số có công ăn việc làm ổn định, góp phần xây dựng mỗi gia đình hạnh phúc, ấm no, giải quyết bớt gánh nặng về việc làm cho xã hội, chung tay góp sức xây dựng địa phương giàu đẹp phồn vinh – đất nước bình yên, phát triển thịnh vượng.

Hy vọng, trong thời gian tới, công ty sẽ nhận được nhiều sự chung tay góp sức của các cơ quan nhà nước, tổ chức doanh nghiệp, quý nhà đầu tư trong nước và quốc tế… sẽ quan tâm nhiều hơn tới loại cây dược liệu quý này của Việt Nam và công ty TNHH Minh Khánh Gia Lai có thêm nhiều động lực phấn đấu giúp nhiều vùng đất cằn cỗi ở Việt Nam có thể trồng nhiều diện tích nấm linh chi đỏ ở các tỉnh thành trong cả nước và chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mỗi gia đình Việt Nam.

Để đặt hàng nấm Nấm Linh Chi đỏ ngay hôm nay, khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm về công ty và các sản phẩm khác của Công ty Minh Khánh Gia Lai tạiwebsite:linhchiminhkhanh.com Cùng Minh Khánh Gia Lai chăm sóc sức khỏe cho bạn và gia đình bạn bằng sản phẩm Nấm Linh Chi đỏ Gia Lai chất lượng cao.

Nguồn Báo Quốc tế

Tin liên quan