Banner
TÌM KIẾM

Phát hiện kho đường cát không rõ nguồn gốc ở quận Bình Thạnh

08/09/2023 10:00
Giá đường trong nước đang tăng cao cũng là cơ hội cho đường cát nhập lậu tràn vào cạnh tranh với với nguồn đường cát trong nước.

Ngày 7-9, Tổng Cục Quản lý Thị trường có thông tin về việc tạm giữ hơn 1 tấn đường cát không rõ nguồn gốc trên địa bàn TP HCM.

Cụ thể, ngày 5-9 vừa qua, Đội Quản lý Thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT TP HCM tiến hành kiểm tra đột xuất điểm kinh doanh trên đường Phan Bội Châu, phường 14, quận Bình Thạnh, TP HCM, phát hiện nơi đây đang chứa trữ, kinh doanh đường cát với số lượng 1,020 tấn (được đựng trong bao bì giấy, loại 12 kg/bao).

kinhte

Cơ quan quản lý thị trường kiểm tra điểm chứa đường cát ở quận Bình Thạnh, TP HCM

Theo Cục QLTT TP HCM, toàn bộ số hàng hóa trên đều không có hóa đơn chứng từ, không có nhãn hàng hóa, không ghi hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Do toàn bộ số đường cát trên có nhiều dấu hiệu vi phạm nên Đội trưởng Đội QLTT số 17 đã ban hành quyết định tạm giữ hơn 1 tấn đường để xử lý theo quy định.

Được biết, thời gian gần đây giá đường trên thế giới tăng cao, kéo theo giá đường trong nước tăng theo, từ 19.000 đồng/kg lên 22.000 đồng/kg (giá bán sỉ), còn giá bán lẻ trên thị trường lên đến 26.000-28.000 đồng/kg.

Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, giá đường tăng cao sẽ làm cho hoạt động buôn bán đường lậu tăng theo. Theo đó, đường lậu cũng đã tập kết về biên giới với số lượng lớn lên đến 400.000 - 500.000 tấn và đưa dần vào nội địa để tiêu thụ.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan