Banner
TÌM KIẾM

Chính thức đình chỉ hoạt động 40 trung tâm Apax Leaders ở TP.HCM

28/04/2023 09:33
Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có quyết định đình chỉ hoạt động 40 Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders.

Trao đổi với VietNamNet, ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đã ký quyết định đình chỉ hoạt động 40 trung tâm Apax Leaders. Hiện chỉ có trung tâm duy nhất của Apax Leaders nằm trên đường Phan Xích Long, quận Phú Nhuận là được phép hoạt động.

"Nếu phía Apax muốn mở trở lại hay chuyển địa điểm đều phải làm văn bản báo cáo Sở GD-ĐT. Sở GD-ĐT sẽ kiểm định nếu đủ điều kiện sẽ cho hoạt động trở lại"- ông Minh nói.

Như VietNamNet đã phản ánh, những lùm xùm tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders xảy ra thời gian dài trên cả nước. Tại TP.HCM, thời gian qua ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng giám đốc và ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng giám đốc điều hành Apax đã có 3 buổi làm việc với phụ huynh với mục đích xin lỗi, thông báo tái cấu trúc trung tâm và hoàn trả học phí.

Trong buổi làm việc mới nhất, ngày 9/4, tình hình khá hỗn loạn. Tại TP.HCM, hiện có 1.717 phụ huynh gửi đơn yêu cầu hoàn trả học phí, với tổng học phí lên tới nhiều tỷ đồng. Các phụ huynh cũng đã có đơn gửi lên Công an TP.HCM.

Mọi việc chỉ kết thúc khi ông Nguyễn Ngọc Thủy phải viết tay xác nhận vào biên bản với phụ huynh: “Đây là lần cuối cùng tôi cam kết, nếu không thực hiện được tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật”.

Ông Thủy cam kết hoàn trả học phí với phụ huynh có nhu cầu. Cụ thể, đối với nhóm 1 (nhóm những phụ huynh đã xác nhận phí, có lộ trình hoàn phí, đã quá hạn trả, việc hoàn phí), ngày 9/6, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20% (những phụ huynh còn dưới 5 triệu trả 1 lần); Ngày 20/7, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 40%; Ngày 20/8, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 40%.

Đối với nhóm 2 (những phụ huynh còn lại), việc hoàn trả lại phí sẽ qua 5 lần. Cụ thể, ngày 9/10, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%; Ngày 20/11, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%; Ngày 20/12, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%; Ngày 20/3/2024, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%; Ngày 20/4/2024, thanh toán qua tài khoản ngân hàng 20%.

Phía Apax tự chuẩn hóa lại số liệu về phí và buổi học, tự liên hệ với từng phụ huynh để xác nhận, thời hạn xong ngày 31/5. Những phụ huynh đã được xác nhận nhưng cảm thấy số phí trên chưa chính xác, cần đến văn phòng của Apax (số 2 đường số 1 khu cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3) từ 15/4, để tính toán. Toàn bộ lãi suất phát sinh do trả góp hoặc phí chuyển đổi trả góp sẽ tính cho Apax.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan