Banner
TÌM KIẾM

Bầu cử Indonesia: 108 người chết, hơn 14.300 người ngã bệnh vì kiệt sức kiểm phiếu

26/02/2024 09:28
Tính đến ngày 22-2, đã 108 nhân viên kiểm phiếu chết và hơn 14.300 nhân viên ngã bệnh vì kiệt sức trong quá trình kiểm phiếu bầu cử Indonesia, tờ Jakarta Post đưa tin ngày 25-2.

baucuindo

Nhân viên kiểm phiếu Indonesia tại một trạm phiếu ở TP Tangerang (Indonesia). Ảnh: BLOOMBERG

Cụ thể, Bộ Y tế Indonesia cho biết số nhân viên kiểm phiếu chết và ngã bệnh nói trên được cập nhật trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 22-2.

Theo Bộ này, đau tim và cao huyết áp là nguyên nhân chính khiến nhiều nhân viên kiểm phiếu chết.

Trong số trên, chiếm đa số là nhân viên của Ủy ban Tổng tuyển cử Indonesia với 58 người chết và hơn 7.200 người ngã bệnh.

Tình trạng trên khiến nhiều người kêu gọi xem xét lại việc tổ chức cuộc bầu cử tổng thống và bầu cử lập pháp trong một ngày.

Trong đợt bầu cử năm 2019 tới gần 900 nhân viên kiểm phiếu chết và khoảng 6.000 nhân viên ngã bệnh kiệt sức kiểm phiếu. Trước mất mát bi thảm này, Ủy ban Tổng tuyển cử Indonesia đã đưa ra một số biện pháp mới nhằm chấm dứt tình trạng này.

Các biện pháp mới này bao gồm áp đặt giới hạn độ tuổi là 55 tuổi và kiểm tra sức khỏe bắt buộc đối với các nhân viên kiểm phiếu. Tuy nhiên thực tế nhân viên kiểm phiếu chết và ngã bệnh vì làm việc quá sức trong đợt bầu cử Indonesia năm nay cho thấy các biện pháp trên chưa đủ ngăn chặn.

Nguồn Pháp luật

Tin liên quan