Banner
TÌM KIẾM

Bom rơi ngoài ý muốn tại Nga, thành phố gần Ukraine thiệt hại

21/04/2023 11:00
Hãng thông tấn Tass dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết một máy bay chiến đấu của Nga đã vô tình thả vũ khí xuống TP Belgorod - Nga gần Ukraine hôm 20-4, gây ra vụ nổ và làm hư hại các tòa nhà.

Chính quyền địa phương ghi nhận một vụ nổ lớn ở thành phố nằm ngay bên kia biên giới với Ukraine. Theo Reuters, thống đốc khu vực cho biết hai phụ nữ đã bị thương. Theo đài RT, Bộ Quốc phòng Nga đã xác định nguyên nhân vụ nổ ở Belgorod là do một quả bom rơi ngoài ý muốn.

TASS trước đó dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga cho biết: "Một chiếc Sukhoi Su-34 của Lực lượng Không quân đang bay trên bầu trời TP Belgorod thì thả nhầm vũ khí hàng không". Bộ Quốc phòng Nga không cho biết loại vũ khí nào liên quan trong vụ việc. Su-34 là máy bay chiến đấu ném bom siêu thanh của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết một số tòa nhà đã bị hư hại và thông báo đang điều tra vụ việc.

ukraine-bom-no-nham

Hiện trường vụ nổ ở TP Belgorod - Nga hôm 20-4. Ảnh: Reuters

Thống đốc vùng Belgorod Vyacheslav Gladkov đã ban bố tình trạng khẩn cấp. Thống đốc này cho biết trên Telegram một miệng hố rộng khoảng 20 m đã xuất hiện trên một trong những con phố chính trong thành phố. Bên cạnh đó, 4 chiếc ô tô và 4 tòa nhà chung cư cũng bị hư hại.

Đoạn video từ hiện trường cho thấy những đống bê tông trên đường phố, một số ô tô bị hư hỏng và một tòa nhà bị vỡ cửa sổ. Một cảnh quay cho thấy dường như là một chiếc ô tô lộn ngược trên nóc một cửa hàng.

ukraine-bom-no-nham

Thị trưởng TP Belgorod Valentin Demidov đến hiện trường vụ nổ ở TP Belgorod - Nga hôm 20-4. Ảnh: Reuters

Belgorod chỉ cách biên giới với Ukraine khoảng 25 km. Thành phố và khu vực cùng tên thường xuyên trở thành mục tiêu của pháo binh, máy bay không người lái và tên lửa của Ukraine kể từ khi Moscow tiến hành chiến dịch quân sự vào tháng 2-2022.

Quân đội Nga đã tăng cường các cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu Ukraine trong vài tuần qua, sử dụng bom xuyên bê tông FAB-500 được cải tiến thả từ máy bay chiến đấu như Su-34.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan