Banner
TÌM KIẾM

Lầu Năm Góc xác nhận Ukraine bắn hạ tên lửa Kinzhal của Nga bằng Patriot

10/05/2023 01:42
Ngày 9/5, Chuẩn tướng Patrick Ryder, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc, đã xác nhận tuyên bố bắn hạ tên lửa siêu vượt âm Kinzhal của Nga từ phía Ukraine.

ukraine

Hệ thống tên lửa phòng không Patriot. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin CNN dẫn lời Chuẩn tướng Patrick Ryder cho hay: "Tôi có thể xác nhận rằng họ (người Ukraine) đã bắn hạ một tên lửa Kinzahl của Nga bằng cách sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot”.

Ông Ryder khẳng định Mỹ cùng với các đồng minh sẽ tiếp tục cung cấp đạn dược và giúp Ukraine tăng cường khả năng phòng không trên mặt đất nhằm kiểm soát bầu trời và bảo vệ công dân.

Trước đó, ngày 6/5, Trung tướng Mykola Oeshchuk, Tư lệnh Lực lượng Không quân Ukraine tuyên bố quân đội nước này đã bắn hạ tên lửa Kinzhal của Nga bằng hệ thống Patriot. Hệ thống phòng không do Mỹ sản xuất này đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ trên chiến trường Ukraine từ tháng 4/2023.

Về phần mình, quân đội Nga nhiều lần miêu tả Kinzhal là tên lửa siêu vượt âm bất khả xâm phạm, nhờ có khả năng cơ động và bay theo những quỹ đạo khó đoán trước.

Tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga nói: “Hệ thống tên lửa Kinzhal đã chứng minh hiệu quả cao và khả năng bất khả xâm phạm đối với các hệ thống phòng không được triển khai ở Ukraine”.

Tuy nhiên, sau khi bị bắn hạ ở Ukraine, các chuyên gia cho rằng trên thực tế Kinzhal là một tên lửa đạn đạo có thể bay nhanh hơn tốc độ âm thanh.

Hiện phía Điện Kremlin chưa đưa ra bình luận đối với tuyên bố bắn hạ tên lửa Kinzhal của Ukraine.

Nguồn Tin tức

Tin liên quan