Banner
TÌM KIẾM

Nam thanh niên nhập viện vì "va vào gậy của CSGT" nói gì?

22/08/2023 09:32
Nam thanh niên này cho biết anh không dừng xe theo hiệu lệnh, "va vào gậy" điều khiển của CSGT dẫn đến phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 21-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM cho biết đang xác minh vụ việc anh D.N.N (SN 1999, ngụ TP Thủ Đức) phản ánh phải nhập viện cấp cứu vì "va vào gậy của CSGT".

Trao đổi với phóng viên, anh N. cho biết đã gửi đơn khiếu nại vụ việc đến Thanh tra Công an TP HCM. Về sức khỏe, anh đang điều trị sau phẫu thuật mắt trái.

tainan

Anh D.N.N đang điều trị sau phẫu thuật mắt trái. Ảnh: NVCC

Về nguyên nhân khiếu nại, N. cho hay khoảng 12 giờ ngày 13-8, khi anh đang chạy xe máy trên đoạn đường Võ Nguyên Giáp, TP Thủ Đức (hướng từ ngã tư Thủ Đức hướng về ngã tư Bình Thái) thì gặp 1 chốt khoảng 6-7 CSGT.

Anh N. kể khi cách chốt CSGT chừng 50 m, anh chạy xe máy với tốc độ khoảng 55 km/giờ trên làn quy định. Lúc này, một CSGT xuất hiện, dùng gậy ra hiệu dừng xe nhưng anh không dừng.

N. nhớ lại khi một CSGT khác băng ra, anh giảm tốc độ xe còn chừng 40 km/giờ thì người này dùng gậy điều khiển giao thông "tác động" vào mắt bên trái làm vỡ mắt kính anh đang đeo. Qua chốt CSGT chừng 100 m, N. tấp xe vào lề vì máu từ mắt trái chảy ra, không nhìn thấy gì nữa.

"Tôi quay lại chốt, đề nghị anh CSGT lúc nãy chở đi bệnh viện vì mắt chảy máu, không thấy đường đi, nhưng các anh đều trả lời không biết" - anh N. kể.

tainan

Kết luận ban đầu của bác sĩ Bệnh viện Mắt TP HCM

Sau đó, CSGT gọi một nam thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ ở gần đến chạy xe máy đưa anh N. tới bệnh viện.

Anh N. cho biết được người chạy xe ôm chở đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức để cấp cứu nhưng bệnh viện không có Khoa Mắt nên tiếp tục đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định.

Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cho biết anh N. bị rách giác mạc và tổn thương mắt nặng, nguy cơ mất thị lực cao.

Vì quá lo lắng, sợ hãi nên người nhà N. và người chạy xe ôm đã đưa anh đến Bệnh viện Mắt TP HCM.  Đến 17 giờ cùng ngày, anh N. được phẫu thuật khâu giác mạc.

"Người nhà kể lại trong lúc tôi nằm trong phòng mổ, khoảng 4 người mặc thường phục đến giới thiệu là Đội CSGT Rạch Chiếc. Trong đó, một người đàn ông trung niên xưng là đội trưởng nói rằng sau khi nhận được thông tin nên đã đến bệnh viện xem tình hình sức khoẻ của tôi. Đến 19 giờ thì 4 người này ra về.

Hôm sau, người đó tiếp tục gọi điện thoại cho người thân tôi để hỏi thăm tình hình sức khoẻ của tôi. Tuy nhiên, ông không cho biết ai là người trực tiếp gây nên sự việc với tôi. Đến chiều 15-8, ông cùng 2 người nữa quay lại Bệnh viện Mắt TP HCM thăm tôi" - anh N. thuật lại.

Trong quá trình trao đổi với N., theo lời anh, người xưng đội trưởng cho biết đã xem camera an ninh tại khu vực xảy ra vụ việc.

"Ông ấy xác nhận có 1 CSGT "tác động" vào tôi và cho biết hiện nay, cơ quan đang trong quá trình họp, chưa có câu trả lời cụ thể cho tôi. Ông có đề cập sẽ hỗ trợ hết sức cho tôi trong quá trình điều trị. Nhưng vì chưa có kết quả cuối cùng về tình trạng mắt của mình nên tôi đã từ chối và cho biết đang chờ hồ sơ bệnh án giám định thương tật từ bệnh viện" - anh N. nói.

Trao đổi với phóng viên, anh N. nhận sai vì không dừng xe theo hiệu lệnh của CSGT. Tuy nhiên, anh cho rằng không có hành vi chống đối nên mong muốn được CSGT trả lời rõ về vụ việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đoạn đường Võ Nguyên Giáp mà anh N. phản ánh vụ việc thuộc địa bàn quản lý của Đội CSGT Rạch Chiếc , thường xuyên có lực lượng CSGT lập chốt "bắn" tốc độ.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
Chất bán dẫn Mỹ vẫn luồn lách tìm được đường vào Nga