Banner
TÌM KIẾM

Tổng thư ký NATO: Bakhmut có thể sụp đổ trong vài ngày tới

09/03/2023 10:23
Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã đưa ra bình luận mới nhất về khả năng thất thủ của Bakhmut - thành phố thuộc Donetsk, nơi xảy ra giao tranh ác liệt trong những tháng gần đây.

tong-thu-ky-nato-jens-stoltenberg

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg.

Theo ông Stoltenberg, Bakhmut có thể rơi vào tay lực lượng Nga trong vài ngày tới.

“Những gì chúng ta thấy là Nga đang tung thêm quân, huy động nhiều lực lượng hơn. Những gì Nga thiếu về chất lượng thì họ cố gắng bù đắp bằng số lượng. Họ cũng chịu tổn thất lớn, nhưng chúng tôi không thể loại trừ khả năng Bakhmut cuối cùng sẽ thất thủ trong những ngày tới”

Tuyên bố trên được ông Stoltenberg đưa ra ngày 8/3, bên lề cuộc họp của Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) ở thủ đô Stockholm (Thụy Điển).

Người đứng đầu liên minh quân sự phương Tây, vốn ủng hộ Ukraine, khẳng định “điều quan trọng cần nhấn mạnh là việc này không nhất thiết phản ánh bất kỳ bước ngoặt nào của cuộc chiến”.

Trước đó cùng ngày, công ty quân sự tư nhân Wagner (Nga) tuyên bố đã giành quyền kiểm soát phần phía đông thành phố.

Thông báo này được đưa ra sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng sự thất thủ của Bakhmut sẽ tạo cho lực lượng Nga một “con đường mở” để tiến công sâu hơn vào Ukraine.

Nguồn Tiền Phong

Tin liên quan
Thư viện, phòng y tế trường học ở Quảng Nam bốc cháy ngùn ngụt