Banner
TÌM KIẾM

Phái đoàn Trung Quốc sang thăm Triều Tiên

07/09/2023 10:19
Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 7-9 đưa tin phái đoàn Trung Quốc do Phó Thủ tướng Lưu Quốc Trung dẫn đầu sẽ tới thăm Triều Tiên nhân lễ kỷ niệm ngày thành lập nước này.

Chuyến thăm diễn ra theo lời mời của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) và Chính phủ Cộng hòa Dân chủ nhân dân Triều Tiên (DPRK).

Triều Tiên kỷ niệm quốc khánh vào ngày 9-9. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 75 năm kể từ khi bán đảo Triều Tiên được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của Nhật Bản.

kimjongun

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Hồi tháng 7, phái đoàn Trung Quốc do Ủy viên Bộ Chính trị Lý Hồng Trung dẫn đầu đã sang thăm Bình Nhưỡng và dự lễ duyệt binh kỷ niệm 70 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên. Đó là chuyến thăm đầu tiên của phái đoàn Trung Quốc đến Triều Tiên kể từ sau đại dịch COVID-19.

Trong lễ duyệt binh, ông Lý và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu, người cũng đang đến thăm Triều Tiên, đã xuất hiện bên cạnh ông Kim Jong-un theo dõi các tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân.

Hôm 6-9, các quan chức Mỹ cho biết ông Kim Jong-un cũng có thể sớm đến thăm Nga. Đây sẽ là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ sau đại dịch COVID-19. Các nguồn tin Mỹ tiết lộ ông Kim Jong-un dự kiến thảo luận về một thỏa thuận vũ khí tiềm năng với Tổng thống Vladimir Putin.

Tờ New York Times dẫn lời các quan chức giấu tên cho biết chuyến thăm có thể diễn ra ngay trong tuần tới. Điện Kremlin cho biết họ "không có gì để nói" và truyền thông Triều Tiên cũng không đề cập bất kỳ chuyến thăm nào tới Nga.

Nguồn Người lao động

Tin liên quan
Từ chuyện diễn viên Ngọc Lan: Bịt ngay lỗ hổng bảo hiểm nhân thọ!