Banner
TÌM KIẾM

Phát hiện 47 thi thể liên quan tới 'giáo phái nhịn đói' Kenya

24/04/2023 10:23
Cảnh sát Kenya cho biết họ tìm thấy 47 thi thể dường như là tín đồ của một nhánh giáo phái Cơ đốc sau hai ngày khai quật. Các tín đồ được cho đã được yêu cầu nhịn đói để gặp chúa.

giao-phai-nhin-doi-kenya

Các nhà chức trách khai quật thi thể được ho là các tín đồ của Giáo hội Quốc tế Tin lành, ngày 22/4. Ảnh: Reuters.

"47 người đã chết tại khu rừng Shakahola", điều tra viên Charles Kamau nói với Reuters ngày 23/4.

Cảnh sát gần thị trấn ven biển Malindi bắt đầu khai quật các thi thể trong rừng Shakahola ở hạt Kilifi kể từ ngày 21/4. Ông Kamau cho biết các cuộc khai quật vẫn đang tiếp diễn và số thi thể dự kiến còn tăng.

Bộ trưởng Nội vụ Kithure Kindiki cho biết toàn bộ khu rừng rộng khoảng 323 hecta đã bị phong tỏa và được tuyên bố là hiện trường vụ án.

Ông kêu gọi “hình phạt nghiêm khắc nhất đối với thủ phạm gây ra tội ác tới rất nhiều linh hồn vô tội” và cần có “quy định chặt chẽ hơn đối” với các giáo hội và hoạt động tín ngưỡng.

Cuộc khai quật diễn ra gần nơi cảnh sát giải cứu 15 tín đồ của một giáo phái Cơ đốc giáo có tên là Giáo hội Quốc tế Tin lành cách đây khoảng một tuần. Cảnh sát cho biết 15 tín đồ này đã được yêu cầu nhịn đói để có thể gặp Chúa Jesus.

Người đứng đầu giáo hội Paul Mackenzie đã bị bắt sau chính quyền địa phương nhận được báo cáo về hàng loạt ngôi mộ của ít nhất 31 tín đồ của giáo hội.

Phương tiện truyền thông địa phương trích dẫn các nguồn tin của cảnh sát cho biết Mackenzie từ chối ăn uống trong khi bị giam. Mackenzie phủ nhận hành vi sai trái.

Nguồn Zingnews

Tin liên quan