Banner
TÌM KIẾM

Tổng thống Putin gặp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên

17/01/2024 02:43
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp đón Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui tại Điện Kremlin.

Theo hãng tin RT, trong cuộc gặp vào cuối ngày 16/1, các nhà ngoại giao hàng đầu của Nga và Triều Tiên đã thông báo cho Tổng thống Putin về kết quả cuộc thảo luận giữa bà Choe và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov trước đó cùng ngày. Tuy nhiên, nội dung cuộc gặp giữa nhà lãnh đạo Nga và Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên không được tiết lộ.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh, nội dung cuộc thảo luận được xây dựng dựa trên “các thỏa thuận mà lãnh đạo 2 nước đã đạt được trong cuộc gặp ở vùng Viễn Đông thời gian gần đây”.

nga-trieutien

Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui. Ảnh: Reuters

Vào tháng 9/2023, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã có chuyến thăm kéo dài gần 1 tuần tới Nga, khi ông di chuyển bằng tàu hỏa đến vùng Viễn Đông. Ông Kim đã gặp Tổng thống Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, và các quan chức khác của Nga. Trong chuyến thăm, ông Kim đã thị sát Sân bay vũ trụ Vostochny, các nhà máy hàng không quân sự và dân sự, cũng như được giới thiệu về máy bay có khả năng mang theo vũ khí hạt nhân và tên lửa siêu vượt âm của Nga.

Theo Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov, cuộc gặp trong tuần này với bà Choe đã đề cập đến sự hợp tác giữa Nga và Triều Tiên trong nhiều lĩnh vực như văn hóa, thương mại, khoa học. Ông khẳng định Moscow sẽ tiếp tục ủng hộ nền hòa bình, và ổn định lâu dài ở Đông Bắc Á. Ông Lavrov cũng đã tới thăm Bình Nhưỡng vào tháng 10/2023.

Chuyến thăm tới Nga của bà Choe diễn ra giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trong những tuần gần đây không ngừng leo thang, sau các cuộc tập trận chung giữa Mỹ - Hàn và bị Triều Tiên coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan
Từ chuyện diễn viên Ngọc Lan: Bịt ngay lỗ hổng bảo hiểm nhân thọ!