Banner
TÌM KIẾM

TP.HCM chỉ đạo di dời khẩn người dân trong vùng sạt lở kênh Thanh Đa

15/07/2023 10:15
UBND TP.HCM giao UBND quận Bình Thạnh, phường 25 thực hiện việc di dời người dân và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm ở kênh Thanh Đa

Chiều 14-7, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn về tình hình sạt lở nguy hiểm khu vực kênh Thanh Đa, phường 25, quận Bình Thạnh.

Theo đó, UBND TP chỉ đạo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP.HCM (Sở NN&PTNN) chủ trì, phối hợp các cơ quan có liên quan kiểm tra, có biện pháp xử lý thích hợp, nhằm phòng tránh thiệt hại cho người dân tại khu vực nêu trên.

satlo

UBND TP.HCM có chỉ đạo khẩn về vụ sạt lở ở Thanh Đa. Ảnh: ĐÀO TRANG

UBND TP giao UBND quận Bình Thạnh, phường 25 tiếp tục theo sát sao diễn biễn lún sụt tại khu vực; thực hiện việc di dời người dân và tài sản ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở nguy hiểm.

Đồng thời triển khai rào chắn, cảnh báo không cho người, phương tiện qua lại trong khu vực có nguy cơ sạt lở, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tính mạng và tài sản của người dân.

Sở GTVT được giao chỉ đạo Trung tâm Quản lý Đường thủy tổ chức lựa chọn đơn vị có chức năng để thực hiện khảo sát, quan trắc, đánh giá nguyên nhân sạt lở và khả năng chịu lực công trình để đề xuất giải pháp khắc phục sạt lở trong vòng 10 ngày sau khi được sự chấp thuận của UBND TP.

Trước đó, Sở GTVT TP cho biết tình hình sạt lở tại bờ kênh Thanh Đa đã cho thấy độ lún, chuyển vị đỉnh kè quá lớn. Từ đó, làm mất ổn định công trình và phá vỡ kết cấu chính, gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân dọc tuyến kè này.

Sở GTVT TP cho biết hiện có 15 hộ dân bị ảnh hưởng bởi việc sạt lở bờ kênh Thanh Đa (tăng hai hộ dân). Các ngôi nhà này đã bị nứt tường, lún, nghiêng ra phía kênh và có thể gây sạt lở bất cứ lúc nào.

Nguồn Pháp luật

Tin liên quan
Từ chuyện diễn viên Ngọc Lan: Bịt ngay lỗ hổng bảo hiểm nhân thọ!