Banner
TÌM KIẾM

Chính trị gia Pháp nói về nỗi sợ khi ông Macron hoãn đến Ukraine

14/03/2024 01:50
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang cố gắng thể hiện sức mạnh nhưng ông ta lại sợ tới Kiev, lãnh đạo đảng 'Những người yêu nước Pháp' Florian Philippot viết trên mạng xã hội X.

Theo chính trị gia này, Macron nói về khả năng gửi quân tới Ukraine và thành lập liên minh quốc tế để phô trương sức mạnh, nhưng trên thực tế, ông ta lại nhận được tác dụng ngược lại.

thutuongphap

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh tư liệu: Reuters

Chính trị gia này cho biết, quyền lực của Macron bị ảnh hưởng vào thời điểm ông quyết định hủy chuyến thăm Kiev lần thứ 2 trong 1 tháng vì lo ngại về an ninh.

Trước đó, ngày 10/3, Politico đưa tin Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hoãn chuyến thăm Ukraine trong bối cảnh bất đồng với các đồng minh sau những tuyên bố gay gắt của chính trị gia này về xung đột Ukraine. Đây là lần thứ 3 chuyến thăm này bị hoãn lại kể từ tháng 2 vừa qua.

Hồi cuối tháng 2, ông Macron nói rằng, Paris sẽ làm mọi cách để ngăn Nga “chiến thắng trong cuộc chiến này”. Theo ông, lãnh đạo các nước phương Tây đã thảo luận về khả năng đưa quân tới Ukraine nhưng vẫn chưa đạt được sự đồng thuận.

Sau đó, ông Macron bị chỉ trích gay gắt vì những phát biểu này. Tổng thống Pháp lưu ý rằng, mọi lời nói của ông đều được cân nhắc kỹ lưỡng. Ông Macron cũng nhấn mạnh Paris “không có giới hạn hay ranh giới đỏ” về vấn đề hỗ trợ Kiev.

Nguồn Nghệ An

Tin liên quan