Banner
TÌM KIẾM

Cháy chung cư mini ở Hà Nội: Ít nhất 3 người tử vong, hơn 20 người bị thương

13/09/2023 09:52
Theo cập nhật mới nhất của PV VTC News từ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bưu Điện, vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội khiến 3 người chết, hơn 20 người bị thương.

Sáng 13/9, trả lời PV VTC News, PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, tính đến 7h hôm nay, bệnh viện tiếp nhận 20 nạn nhân vụ cháy chung cư mini trong ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Trong đó, 8 nạn nhân trẻ nhỏ và 12 người lớn. Đáng chú ý có 2 nạn nhân tử vong ngoại viện, 1 nạn nhân đang rất nguy kịch, phải thở máy.

Theo bác sĩ Đào Xuân Cơ, các nạn nhân nhập viện trong tình trạng phức tạp, vừa ngạt khí, vừa chấn thương. Ngay từ khi tiếp nhận, bệnh viện đã hết sức nỗ lực phối hợp các chuyên khoa Hồi sức cấp cứu, chấn thương, chống độc, nhi khoa để kịp thời điều trị cho các nạn nhân.

“Bệnh viện đã tăng cường cả đêm để cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân vụ cháy”, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nói.

chaychungcu

Các nạn nhân được đưa đến Bệnh viện trong tình trạng rất phức tạp, vừa ngạt khí, vừa chấn thương. (Ảnh: Đắc Huy)

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai thông tin thêm, những nạn nhân nhẹ được đội ngũ nhân viên y tế động viên, trấn an tinh thần. Bệnh viện đang tổ chức hội chẩn toàn viện để nỗ lực phối hợp các chuyên khoa trong bệnh viện cấp cứu điều trị tốt nhất cho các nạn nhân.

Theo thông tin từ Bệnh viện Bưu điện, ngay sau khi xảy ra vụ cháy, đơn vị này cũng tiếp nhận 2 nạn nhân, 1 người lớn và 1 trẻ nhỏ 6 tuổi (trẻ được xác định tử vong ngoại viện). Hiện tại sức khỏe của nạn nhân còn lại đã khả quan hơn.

Ngoài ra, phóng viên VTC News cập nhật từ hiện trường vụ cháy, nhiều người bị thương tiếp tục được đưa đi cấp cứu và khám sức khỏe.

chaychungcu

Các nạn nhân của vụ cháy được đưa ra khỏi hiện trường để đi cấp cứu. (Ảnh: Đắc Huy)

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 23h30 ngày 12/9, tại một chung cư mini nằm sâu trong ngõ 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm chỉ huy Công an TP Hà Nội đã điều động Đội cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Thanh Xuân, Đại học Phòng cháy chữa cháy... với gần 20 xe chữa cháy đến hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy.

Một số nhân chứng cho biết, thời điểm cháy, hàng chục hộ đang ở trong tòa nhà nên nhiều người mắc kẹt, nhiều người bị thương khi cố nhảy thoát ra khỏi đám cháy.

Đám cháy được xác định xuất phát từ khu vực tầng 1 căn chung cư mini. Nơi xảy ra hỏa hoạn là căn nhà được thiết kế 10 tầng có khoảng 45 phòng chủ yếu là các hộ gia đình và sinh viê, trong đó có 1 tầng hầm để xe, 8 tầng căn hộ và 1 tầng tum.

Mỗi tầng căn hộ tại chung cư mini Khương Hạ được thiết kế với 5 căn hộ. Diện tích căn hộ từ 35 – 56m2

Theo chia sẻ của người dân, khu vực ngõ 29 phố Khương Hạ, phường Khương Đình tập trung nhiều chung cư mini, nhà trọ, thu hút hộ gia đình trẻ và sinh viên của nhiều trường đại học lớn gần đó như: ĐH Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Hà Nội...

Nguồn VTCNews

Tin liên quan
IMF: Sức khỏe tài chính ngân hàng không ổn như dự báo