Banner
TÌM KIẾM

Nhật Bản hứng chịu 155 trận động đất chỉ trong hơn 1 ngày: Ít nhất 15 người thiệt mạng, lực lượng cứu hộ chạy đua với thời gian

02/01/2024 03:11
Sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter, hàng loạt các rung chấn khác kèm theo cảnh báo sóng thần đã được đưa ra tại Nhật Bản.

Sau trận động đất mạnh 7,5 độ richter, hàng loạt các rung chấn khác kèm theo cảnh báo sóng thần đã được đưa ra tại Nhật Bản.

Chiều ngày 1/1/2024, phía Tây Nhật Bản đã phải hứng chịu một trận động đất mạnh 7,5 độ richter với tâm chấn sâu 10km được cho là nằm ở phía đông bắc Anamizu ở quận Ishikawa, vùng Chubu của Nhật Bản.

Theo ghi nhận, kể từ ngày 1/1 đến ngày 2/1, đã có khoảng 155 trận động đất xảy ra tại khu vực này. Đáng chú ý, trận động đất mạnh 7,5 độ richter này không chỉ gây ra sóng thần hơn 1m mà còn khiến khu vực Wajima, tỉnh Ishikawa, gặp hỏa hoạn nghiêm trọng khiến nhiều ngôi nhà đổ sập và mất điện, nhiều người bị chôn vùi. Theo NHK, hiện tại đã có ít nhất 15 người thiệt mạng được xác nhận.

dongdatnhatban

Khung cảnh tan hoang sau thảm họa động đất kinh hoàng

dongdatnhatban

Sóng thần tràn qua cây cối và nhấn chìm những ngôi nhà trên bờ biển Natori, tỉnh Miyagi, sau khi trận động đất xảy ra

Theo Thủ tướng Fumio Kishida, hàng nghìn quân nhân, lính cứu hỏa và cảnh sát đã được điều động đến khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở bán đảo Noto.

"Việc tìm kiếm và cứu hộ những người bị ảnh hưởng bởi trận động đất là một cuộc chiến chống lại thời gian" - Thủ tướng cho biết trong cuộc họp khẩn cấp về thảm họa.

dongdatnhatban

Thủ tướng Nhật Bản cho biết quá trình cứu hộ đang gặp nhiều khó khăn

Ông nói thêm rằng lực lượng cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận mũi phía bắc của bán đảo do đường sá bị hư hỏng nặng nề, Đồng thời cho biết, các cuộc thăm dò bằng trực thăng đã phát hiện ra nhiều vụ hỏa hoạn cũng như thiệt hại trên diện rộng đối với các tòa nhà và cơ sở hạ tầng tại đây.

Giới chức Nhật Bản cho biết, không thể loại trừ khả năng những dư chấn có cường độ 7 độ richter sẽ tiếp tục xảy ra trong tuần này, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày tới.

Nguồn Kênh 14

Tin liên quan