Banner
TÌM KIẾM

Lý do đăng kiểm viên 'đánh rớt oan' xe Mercedes nguyên bản

22/05/2023 10:12
Bước đầu xác định có sai sót trong cập nhật hình ảnh trên Website của Cục Đăng kiểm khác với xe Mercedes nguyên bản đưa đi đăng kiểm nên đăng kiểm viên Trung tâm 50-05V chi nhánh Hồng Hà đã "đánh rớt oan".

Trao đổi với PV VietNamNet, đại diện Thành viên Tổ thường trực phía Nam của Phòng Kiểm định xe cơ giới (Cục Ðăng kiểm Việt Nam) đã đưa ra nhận định ban đầu vụ việc xe Mercedes-Benz C250 Exclusive bị đánh rớt đăng kiểm gây xôn xao dư luận.

Theo đó, ngay khi nhận được thông tin, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu phía Trung tâm Đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà (quận Tân Bình) xác minh, làm rõ phản ánh.

Lúc đầu, đăng kiểm viên tra cứu hình ảnh trên Website của Cục Đăng kiểm thì nhận thấy hình ảnh khác với mẫu xe đưa đi đăng kiểm nên đăng kiểm viên mới quyết định xe Mercedes-Benz C250 Exclusive bị thay mặt ca-lăng (lưới tản nhiệt) và đánh rớt.

dang-kiem-xe

Xe Mercedes-Benz C250 Exclusive bị đánh rớt đăng kiểm tại Trung tâm 50-05V chi nhánh Hồng Hà chiều 17/5 vừa qua. Ảnh :TB

dang-kiem-xe

Hình ảnh xe Mercedes-Benz C250 Exclusive công bố trên Website của Cục Đăng kiểm khác so với xe của anh Long Vũ. Từ đây, đăng kiểm viên đã đánh rớt đăng kiểm xe sang này. Ảnh: TB

Tuy nhiên, ngày hôm sau, qua rà soát các hình ảnh mẫu các dòng xe trên theo phòng chất lượng công bố, nhận thấy hình ảnh có sự nhầm lẫn giữa hai phiên bản xe. Do nhầm lẫn này dẫn đến việc đăng kiểm viên trung tâm 50-05V chi nhánh Hồng Hà đã đánh ‘rớt’ đăng kiểm xe Mercedes C250 Exclusive.

“Cái sai này là do Cục Đăng kiểm chứ không phải đăng kiểm viên ở trung tâm làm sai. Đăng kiểm viên họ chỉ căn cứ hình ảnh công bố, kiểu loại xe đó để tiến hành các công đoạn kiểm định xe. Cục đã nhận ra mình sai và đã trực tiếp gọi điện xin lỗi, mời chủ xe đến đăng kiểm lại phương tiện”, vị này khẳng định.

Liên quan đến vụ việc, anh Long Vũ (34 tuổi), chủ xe Mercedes-Benz C250 Exclusive đời 2015 cũng xác nhận với PV VietNamNet là đã nhận điện thoại từ phía đại diện Cục Đăng kiểm xin lỗi.

Theo anh Long Vũ, người gọi điện đến, giới thiếu là ông Bùi Thanh Bình - Phòng kiểm định xe cơ giới, Cục đăng kiểm Việt Nam.

Người này cho biết, qua rà soát ảnh mẫu các dòng xe thì phát hiện có sai sót khi đưa ảnh mẫu của dòng xe lên công bố. Từ đó mới dẫn đến việc đăng kiểm viên Trung tâm 50-05V chi nhánh Hồng Hà đã đánh ‘rớt’.

Qua đó, đại diện Cục Đăng kiểm đề nghị anh Long Vũ sớm quay trở lại Trung tâm Đăng kiểm 50-50V chi nhánh Hồng Hà để hoàn tất thủ tục kiểm định xe.

dang-kiem-xe

Ô tô xếp hàng chờ đăng kiểm tại Trung tâm 50-05V chi nhánh Hồng Hà

Anh Long Vũ cho biết, hiện tại vẫn chưa sắp xếp được thời gian để đưa xe lên Trung tâm Đăng kiểm 50-05V chi nhánh Hồng Hà làm thủ tục lại.

“Tôi đang chờ phản hồi chính thức từ các cơ quan chức năng rồi sẽ tính tiếp”, anh Long Vũ nói.

Như VietNamNet đã thông tin, chiều 17/5, anh Long Vũ (35 tuổi, ngụ tại quận 2, TP.HCM) lái xe Mercedes-Benz C250 Exclusive đời 2015, có BKS 66A-024.68 đến Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 50-05V, chi nhánh Hồng Hà (quận Tân Bình, TP.HCM) để kiểm định.

Sau khi kiểm tra đầy đủ các hạng mục, đến khâu chụp ảnh xe, đăng kiểm viên cho biết: “Mặt ca-lăng của xe đã bị thay thế và không đúng theo hồ sơ kỹ thuật của xe khi xuất xưởng”.

Anh Long Vũ trình bày, xe Mercedes C250 (số hiệu W205) có 2 phiên bản là C250 AMG (giống trên hệ thống đăng kiểm viên in ra) và C250 Exclusive (giống xe của anh Long Vũ).

Tuy nhiên, đăng kiểm viên vẫn khẳng định xe này thay mặt ca-lăng, không giải quyết đăng kiểm, trả hồ sơ và bắt buộc chủ xe phải thay đổi lại mặt ca-lăng và cản trước theo phiên bản C250 AMG thì mới được đến trung tâm và đăng kiểm lại.

Anh Long Vũ đến hãng Mercedes-Benz Việt Nam (quận Gò Vấp) và nhờ kiểm tra số VIN của xe để chứng minh việc trên.

Sau khi được hãng chứng nhận, anh Long in mã phụ tùng từ website của nhà sản xuất để chứng minh bộ phận này trên xe là nguyên bản và quay trở lại trung tâm.

Anh Long Vũ gửi đăng kiểm viên hình ảnh thể hiện xe Mercedes số loại C250 (W205) có 2 phiên bản AMG và Exclusive, cùng hình ảnh xác minh là mặt ca-lăng của xe mình đúng theo nguyên bản của xe, không độ chế. Tuy vậy, đăng kiểm viên vẫn chắc chắn xe của anh Long Vũ sai phạm, từ chối đăng kiểm và trả hồ sơ bắt về sửa lại xe.

Nguồn Vietnamnet

Tin liên quan